TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG - XÃ HỘI (CSII) LÀM VIỆC VỚI tổ chức Dariu foundation

14:33, 05/09/2019

Chiều ngày 22/08/2019, Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) đã tiếp đón đoàn làm việc của tổ chức Dariu đến Trường. Buổi làm việc có sự tham dự của Bà Lê Thị Nhung – P.PT Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; Ông Nguyễn Minh Phúc – Bí thư Đoàn trường; Ông Lưu Văn Tú – Phó bí thư Đoàn trường; Bà Phan Thị Lan Anh – Giám đốc dự án Tổ chức Dariu cùng các thành viên trong đoàn làm việc.

Theo đó, The Dariu Foundation là tổ chức phi chính phủ (Thụy Sỹ), được thành lập năm 2002, với sứ mệnh cải thiện cuộc sống của hộ gia đình có thu nhập thấp thông qua hỗ trợ phát triển giáo dục và sinh kế bền vững. Quỹ Dariu đang triển khai các dự án dưới đây: Phổ cập kỹ năng tin học và lập trình (Trường học di động), Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên, Tài trợ xây trường mẫu giao, Tài chính vi mô cho phụ nữ có thu nhập thấp

Tại buổi làm việc, các bên đã giới thiệu chung về chương trình đào tạo, các hoạt động của mình đồng thời, trao đổi về các nội dung hợp tác trong tương lai như: triển khai chuỗi các hoạt động dành cho thanh niên “FUTURE READY ASEAN 2019 TOUR - ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ SỐ CHO THANH NIÊN ĐÔNG NAM Á”, đào tạo cho giảng viên và sinh viên; tổ chức chương trình tập huấn, … Nhà trường và tổ chức Dariu sẽ triển khai hỗ trợ sinh viên tạo tài khoản học trực tuyến nền tảng tư liệu và học tập về kỹ năng số miễn phí trong khuôn khổ dự án.

Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc với những kết quả tích cực hứa hẹn sự hợp tác hiệu quả giữa CSII Đại học Lao động – Xã hội và tổ chức Dariu trong tương lai.

Người viết : Trần Hoàng Tuấn