Tiếp đón Trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore

08:58, 04/10/2022
799
0

Nhằm quốc tế hóa chương trình đào tạo cũng như phát triển hợp tác quốc tế của Nhà Trường, ngày 19/09/2022  tại Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa đại diện Nhà trường và Trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS).

Về phía SUSS có sự tham gia của Bà Lee Shu Jing, Giám đốc điều hành cấp cao, Văn phòng Chương trình quốc tế, Trung tâm Học tập Trải nghiệm (CEL) và Bà Nancy Hà, Quản lý Quốc gia tại Việt Nam, Trung tâm Học tập Trải nghiệm. Về phía USSA2 có sự tham gia của TS. Phạm Ngọc Thành, Phó Hiệu Trưởng kiêm Giám đốc Cơ sở II; TS. Lê Thị Nhung, Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế cùng với một số  giảng viên và chuyên viên phụ trách.

Đại diện Trường ĐH Khoa học- Xã hội Singapore và Trường ĐH Lao động- Xã hội (Cơ sở II)

Tại buổi làm việc, đại diện Nhà trường, TS. Phạm Ngọc Thành giới thiệu quy mô, các chương trình đào tạo và thế mạnh của nhà trường. Tiến sỹ cũng chia sẻ lại kỷ niệm về chuyến trao đổi văn hóa giữa sinh viên Nhà trường và 28 sinh viên ngành Công tác xã hội, các ngành về Thương mại (Marketing, Kế toán- Tài chính, Chuỗi Cung ứng và Hậu cần, Quản trị Nguồn nhân lực) của Trường ĐH Khoa học Nhân văn Singapore năm 2017.

TS. Phạm Ngọc Thành chào mừng và giới thiệu về Trường ĐH Lao động- Xã hội (Cơ sở II)

Đại diện SUSS bày tỏ mong muốn được hợp tác và kết nối cùng Nhà trường và chia sẻ thế mạnh của SUSS về hai lĩnh vực Công tác Xã hội, Giáo dục Sư phạm Mầm Non. Mục tiêu của SUSS là chuẩn bị cho sinh viên khả năng hòa nhập quốc tế cũng như luôn trau dồi tâm thế trong suốt quá trình đào tạo và sau này tinh thần cống hiến việc tốt cho xã hội. Bà Lee Shu Jing cũng cho biết năm nay có 14 sinh viên được tham dự chương trình trao đổi sinh viên. Tại đây, các sinh viên có cơ hội hợp tác và làm việc với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia ASEAN và Trung Quốc, Ấn Độ.

Đại diện Trường ĐH Khoa học Nhân văn Singapore chia sẻ

TS. Phạm Ngọc Thành cũng thể hiện thiện chí về hợp tác với SSUS dựa trên các thế mạnh và tiềm năng hai bên. Ngành Công tác xã hội tại Trường ĐH Lao động- Xã hội (Cơ sở II) là một trong các ngành truyền thống lâu đời nhất và thế mạnh của Nhà trường.

Qua buổi gặp gỡ và trao đổi, Hai bên nhất trí một số các hoạt động có thể phối hợp hoặc hỗ trợ lẫn nhau thông qua xúc tiến ký kết Thỏa thuận hợp tác trong học kì trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa, chương trình cấp bằng kép. Các chương trình trao đổi sinh viên giúp các sinh viên trao đổi có cơ hội tiếp xúc nhiều với sinh viên địa phương, từ đó thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa sinh viên hai nước. Bên SUSS đưa ra lời mời sinh viên ULSA2 tham gia các hoạt động trực tiếp và online tại Vườn Ươm Khởi nghiệp của họ trong tháng 10. Kết thúc buổi trao đổi hai bên đã tặng quà lưu niệm và lên những kế hoạch làm việc hợp tác cụ thể hơn trong thời gian tới.

Trao quà lưu niệm

 

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ - Chuyên viên Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế
Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline