CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO TỔNG KẾT THỰC TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT, NĂM HỌC 2021 - 2022 ULSA2- CARITAS - ĐỨC

15:07, 04/07/2022
1650
0

 Ngày 24/06/2022 Tại Trường Đại học Lao Động – Xã hội Cơ sở II, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo tổng kết thực tập phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật, năm học 2021 – 2022 ULSA2 – Caritas – Đức nhằm mục đích đánh giá và báo cáo kết quả đồng thời tăng cường mạng lưới thực hành, thực tập cho sinh viên ngành Công tác xã hội để nâng cao chất lượng đào tạo và thực hành Công tác xã hội tại Việt Nam.

Tham dự có ThS.Hoàng Thanh Linh - đại diện tổ chức Caritsas – Đức tại Việt Nam, và đại diện chính quyền địa phương xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cùng đại diện Thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận tham gia trực tuyến. Về phía Nhà Trường có sự tham gia của TS.Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó Bí thư Đảng Uỷ - Phó Giám đốc; TS. Lê Thị Nhung – Trường Phòng Khoa học và Hợp Tác Quốc Tế; ThS. Phạm Thanh Hải – Phó Trưởng Khoa Công tác xã hội; ThS.Ngô Thị Lệ Thu – Giảng viên - điều phối nhóm thực tập phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật năm học 2021 – 2022 cùng kiểm huấn viên, các thầy cô và các bạn sinh viên tham gia thực tập.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ TS.Nguyễn Thị Hoa Tâm cũng đã có những chia sẻ và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo địa phương, các kiểm huấn viên đã nỗ lực hết sức phối hợp cùng Nhà Trường để tổ chức khóa thực tập diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

ThS. Hoàng Thanh Linh truyền đạt kinh nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên

Tại hội thảo tổng kết ThS. Hoàng Thanh Linh đã trao đổi và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cho các bạn sinh viên tham dự thực tập và đặt ra những câu hỏi thiết thực cho các bạn  như “Người khuyết tật bị tổn thương như thế nào với đại dịch covid -19?” để từ đó định hướng cho các bạn có những phương pháp, kỹ năng để giải quyết vấn đề.

 ThS. Phạm Thanh Hải cũng đã báo cáo tình hình chung của hai nhóm sinh viên tại buổi tổng kết và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo Nhà Trường cũng như địa phương đã tạo điều kiện cho sinh viên Công tác xã hội trong quá trình thực tập để có thể hoàn thành tốt chuyến thực tập lần này.

ThS. Phạm Thanh Hải báo cáo tính hình chung của hai nhóm sinh viên

Đại diện kiểm huấn viên địa phương đã có những nhận xét về quá trình thực tập của sinh viên và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm sự tự giác của nhóm sinh viên trong quá trình sinh hoạt tại đây.

Buổi tổng kết cũng là nơi các bạn sinh viên được phát biểu những suy nghĩ, cảm xúc của mình sau gần hai tháng thực tập, chia sẻ những thuận lợi khó khăn và bài học kinh nghiệm , tiếp thêm động lực cho nhóm các nhóm sinh viên thực tập tiếp theo.

Đại diện nhóm sinh viên chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ.

TS. Lê Thị Nhung phát biểu tại buổi lễ

TS. Lê Thị Nhung cũng đã có những đánh giá, ghi nhận về những kết quả và nỗ lực của các kiếm huấn viên, nhóm sinh viên trong đợt thực tập này, đồng thời chia sẻ rằng: Qua đợt thực tập này các bạn sinh viên đã ứng dụng được lý thuyết, sử dụng phương pháp công tác xã hội cá nhân và công tác xã hội nhóm vào trong hoạt động trợ giúp đối tượng. Đặc biệt sinh viên đã vận dụng được những kỹ năng của nhân viên công tác xã hội trong quá trình làm việc với thân chủ, bằng sự nhanh nhẹn, nhạy bén của các bạn để áp dụng vào thực tế.

 Kết thúc hội thảo, TS. Lê Thị Nhung đã tổng kết lại những kết quả hội thảo đã đạt được. Bên cạnh đó cũng chia sẻ những chủ trương, chính sách sắp tới của Nhà Trường đối với hoạt động thực tập phục hồi chức năng vận động dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật. Hy vọng sau buổi hội thảo tổng kết này mỗi một đại biểu, sinh viên tham dự sẽ đúc rút cho bản thân được những kinh nghiệm bài học quý giá, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và thực hành công tác xã hội.

Ban tổ chức cùng các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết thực tập phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho sinh viên ngành công tác xã hội năm 2021 - 2022:

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ - Chuyên viên Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế
Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline