SINH VIÊN TRƯỜNG LAO ĐỘNG - XÃ HỘI (CSII) TIẾP TỤC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI NGẮN HẠN TẠI ĐẠI HỌC FREIBURG (CHLB ĐỨC) THEO DIỆN HỌC BỔNG BADEN-WÜRTTEMBURG

20:23, 14/12/2021
1926
0

Quỹ học bổng Baden-Württemberg tiếp tục tài trợ cho các sinh viên ưu tú thuộc Trường Đại học Lao động-Xã hội (Cơ sở II) đến học tập ngắn hạn tại một trường đại học ở bang Baden-Württember, Đức theo Chương trình trao đổi sinh viên trong năm học 2021-2022. Mục đích của Chương trình là để thúc đẩy trao đổi giữa sinh viên Đức với sinh viên quốc tế.

Trong khuôn khổ của Chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII) và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Freiburg (CHLB Đức), các sinh viên được lựa chọn và cấp học bổng theo các chương trình trao đổi ngắn hạn từ 03 tháng – 01 năm.

Hành trình đến với nước Đức của hai bạn sinh viên năm nay đã trải qua rất nhiều khó khăn trong việc xin visa và thủ tục nhập cảnh khắt khe, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tận tình của phía Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Freiburg (CHLB Đức) cũng như sự quan tâm của Bạn lãnh đạo Cơ sở II-Trường Đại học Lao động-Xã hội, ngày 10/10/2021, Phòng KH &HTQT (Cơ sở II) đã hoàn tất các thủ tục để phải cử sinh viên Nguyễn Huỳnh Thanh Trúc (Khoa Luật) và sinh viên Dương Thị Hà (Khoa Công tác Xã hội) tham gia Chương trình học bổng Baden-Württemberg 2021/2022.

Từ ngôi trường ĐH thứ hai- ĐH KHUWD Freiburg, hai bạn sinh viên Hà và Trúc đã có những chia sẻ hào hứng và phấn khích về chương trình.

“Cũng đã được 2 tháng kể từ khi chúng tôi đặt chân đến thành phố Freiburg của đất nước Đức xinh đẹp này. Khoảng thời gian không dài nhưng cũng để chúng tôi bắt đầu thích nghi và làm quen dần với cuộc sống và văn hóa nơi đây. Và đến bây giờ khi nhìn lại hành trình này, chúng tôi cứ ngỡ đây như chỉ là giấc mơ của ngày hôm qua...

Để được tham gia và học tập ở đây chúng tôi đã phải trải qua nhiều giai đoạn khá là khó khăn. Vì thời gian mà chúng tôi làm các thủ tục cũng là thời gian mà đại dịch Covid bùng phát trở lại ở Việt Nam. Nhưng nhờ sự hỗ trợ và động viên từ các thầy cô, người thân và bạn bè và sự quyết tâm của bản thân, cuối cùng chúng tôi cũng đã đạt được mục tiêu của mình.

Chúng tôi được học nhiều môn học mới mẻ và thú vị, được tham gia vào các sự kiện do trường tổ chức, được biết thêm nhiều đặc điểm văn hóa và con người ở Đức. Và đặc biệt chúng tôi cũng đã rất tự hào khi có cơ hội giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam cho bạn bè sinh viên Quốc tế cùng biết đến.

Chúng tôi vô cùng biết ơn Chương trình học bổng Baden-Württemberg, biết ơi quý thầy cô giữa hai trường đối tác, những người đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng chúng tôi để chúng tôi có cơ hội tuyệt vời như ngày hôm nay. Chúng tôi tin chắc rằng những ngày tháng tiếp theo chúng tôi sẽ còn khám phá nhiều điều thú vị hơn thế nữa.

Hành trình mà chúng tôi khám phá chỉ mới bắt đầu”

Một số hình ảnh do các bạn sinh viên gửi về:

1

Sinh viên đi thăm sở thú

2

Sinh viên đi chợ Noel

3

Sinh viên ăn tối cùng Thầy Cô

4

Một góc Trường Đại học Freiburg

Người viết : Nguyễn Văn Hiếu
Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline