SINH VIÊN TRƯỜNG LAO ĐỘNG - XÃ HỘI (CSII) THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI NGẮN HẠN VỚI HỌC BỔNG BADEN-WÜRTTEMBURG TẠI ĐẠI HỌC FREIBURG (CHLB ĐỨC)

15:22, 22/10/2020
2152
0

Chương trình học bổng Baden-Württemberg 2020/2021 tài trợ cho các sinh viên được lựa chọn đến một trường đại học ở bang Baden-Württemberg của Đức để trao đổi sinh viên. Mục đích của Chương trình là để thúc đẩy trao đổi sinh viên Đức và sinh viên quốc tế. Do đó, Chương trình đóng góp vào mạnh lưới kết nối toàn cầu của những cá nhân có liên quan đến Bang Baden-Württemberg.

Trong khuôn khổ của Chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII) và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Freiburg (CHLB), các sinh viên được lựa chọn và cấp học bổng theo các chương trình trao đổi ngắn hạn từ 03 tháng – 01 năm.

Trường Đại học Khoa học ứng dụng Freiburg

Ngày 05/10/2020, Cơ sở II hoàn thành phải cử sinh viên Nguyễn Vũ Tiên Trinh (Khoa Quản trị nhân lực) và sinh viên Nguyễn Thị Ánh Tuyết (Khoa Quản trị kinh doanh) tham gia Chương trình học bổng Baden-Württemberg 2020/2021.

Chuyên viên tư vấn Văn phòng quốc tế của Đại học Freiburg cô Naomi Hiroe-Helbing qua nhiều lần trao đổi thư tín với Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế chia sẻ Trinh và Tuyết đang học tập rất chăm chỉ, làm quen với nhiều bạn mới, chắc chắn sẽ có một học kỳ tuyệt vời, thành công với những trải nghiệm đáng nhớ.

Thông tin sinh viên trao đổi đến từ Việt Nam được đăng trên bảng tin của Trường đại học Khoa học Ứng dụng Freiburg

Tạm dịch: "Do đại dịch covid, hầu hết các sinh viên đã đăng ký trao đổi đã không may hủy bỏ một học kỳ ở nước ngoài tại Đại học Freiburg. Tuy nhiên, chúng tôi đã có thể chào đón hai sinh viên dám trải nghiệm đến từ Việt Nam: Tuyết và Trinh. Bạn đang theo học tại trường đại học đối tác Việt Nam mới của chúng tôi, Đại học Lao động và Xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh và hoàn thành một học kỳ ở nước ngoài trong khóa học công tác xã hội vào học kỳ mùa đông 2020/2021”

Hai sinh viên lần đầu tiên đến châu Âu và mong muốn tìm hiểu mọi thứ về nước Đức cũng như làm quen với các sinh viên và đồng nghiệp tại ĐH KHƯD Freiburg. Hãy giao lưu với họ!"

Từ ngôi trường ĐH thứ hai- ĐH KHUWD Freiburg, hai bạn sinh viên Tuyết và Trinh đã có những chia sẻ hào hứng và phấn khích về chương trình.

“Ngày mưa Freiburg. Chúng mình rất vui và hạnh phúc khi có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống học tập mới ở Đức – một đất nước vô cùng xinh đẹp từ cảnh vật thiên nhiên đến con người. Mặc dù phải chuẩn bị khá nhiều để có được ngày hôm nay nhưng mọi thứ nhận lại quả thật xứng đáng.  16.09.2020 là ngày đầu tiên chúng mình đặt chân đến nước Đức, chúng mình may mắn được chứng kiến tận mắt một nước Đức hiện đại và đẹp vô cùng, không còn chỉ là sách báo hay Internet nữa. Khi bắt đầu một cuộc sống mới, hầu hết mọi thứ sẽ rất gian truân, tuy nhiên với chương trình học bổng này, chúng mình được tiếp đón rất chu đáo và được mọi người hết lòng dẫn dắt để ổn định từ chỗ ở, làm thủ tục đến hành trang cho công việc học tập. Hơn nữa, nhờ những buổi giao lưu do nhà trường tổ chức mà chúng mình kết nối được với những người bạn quý giá đến từ Đức và một vài đất nước khác. Chúng mình là hai học sinh mới duy nhất học trao đổi tại trường vào học kì này vì đại dịch Corona, các bạn học sinh nước khác phải hoãn trao đổi tại trường. Chính vì vậy, chúng mình càng thêm trân trọng khoản thời gian này và sẽ cố gắng trau dồi kiến thức mới và trải nghiệm những giá trị văn hóa từ một đất nước xinh đẹp và phát triển.  Mong gặp các bạn vào kì tiếp theo!”

(Tuyết và Trinh chia sẻ)

Một số hình ảnh do các bạn sinh viên gửi về:

Sinh viên giao lưu với các tình nguyện viên quốc tế

Phòng học

Một góc khuôn viên trường

 

--------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN THAM KHẢO DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN QUAN TÂM ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH

Chi tiết xem tại: https://drive.google.com/file/d/1OEiS2wAdcir58qS-lbC36OVjSOHpS3Xc/view?usp=sharing (Thông báo Số 38/TB-CSII-KHHTQT ngày 13/02/2020)

Lưu ý: Sinh viên chỉ sử dụng thông tin tham khảo để biết thông tin và có thể cân nhắc chuẩn bị những giấy tờ và bằng cấp liên quan.
Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế sẽ có thông báo toàn trường khi Đại học Freiburg mở đơn ứng tuyển học bổng.

Người viết : Hà Đức Anh
Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline