PHÁT TRIỂN HỢP TÁC VỚI ĐH KYUNGSUNG, HÀN QUỐC

22:08, 13/10/2015

Theo định hướng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, tiếp cận các nguồn lực quốc tế để nâng cao chất lượng dạy và học, ngày 05/10 vừa qua, Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) đã tiếp đón TS. Bongjoo Kim - Trưởng phòng Quốc tế và GS. Jeong Byeong Woo, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh toàn cầu của Đại học Kyungsung, Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc.

Thầy TS. Bùi Anh Thủy – Giám đốc Nhà trường cùng TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Q. Trưởng Khoa Luật và các chuyên viên phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế dự buổi làm việc.

Các Bên thảo luận về khả năng hợp tác

Hai bên đã tiến hành trao đổi các thông tin về Trường, ngành đào tạo, chương trình tuyển sinh, các hoạt động nghiên cứu khoa học đồng thời thảo luận về khả năng hợp tác và các công việc cần triển khai tiếp theo.

Trường ĐH Kyungsung là đại học đứng thứ hai ở TP Busan, Hàn Quốc, có lịch sử đào tạo hơn 60 năm. Hiện Trường có 60 chuyên ngành, 420 khoa, 7 tổ chức trực thuộc và 7 viện nghiên cứu trực thuộc với hơn 700 giảng viên, nhân viên và hơn 13.000 sinh viên đang theo học. Kyungsung được Chính phủ Hàn quốc và chính quyền Busan giao nhiều Dự án nghiên cứu ứng dụng quan trọng cho Hàn Quốc.

Một số hoạt động hợp tác mà đại diện 2 Trường đã thảo luận để tập trung phát triển trong thời gian tới, cụ thể:

- Trao đổi sinh viên giữa 2 Trường: Sinh viên của ĐH Lao động – Xã hội (CSII) được chuyển tiếp sang học đại học theo hình thức 2+2 hoặc sau khi tốt nghiệp sang học Thạc sỹ, Tiến sỹ tại ĐH Kyungsung, Hàn Quốc khi đạt các điều kiện về điểm trung bình và trình độ ngoại ngữ theo quy định.

- Trao đổi giảng viên giữa 2 Trường: ĐH Kyungsung sẽ hỗ trợ để các giảng viên của ĐH Lao động – Xã hội (CSII) được sang học tập, tìm hiểu về phương pháp giảng dạy, điều kiện học tập, mô hình đào tạo… tại ĐH Kyungsung và ngược lại.

- Hợp tác nghiên cứu khoa học, dự án ứng dụng; tổ chức các hội thảo, tập huấn, đề tài nghiên cứu chung theo lĩnh vực mà 2 bên có thế mạnh.

- Tổ chức chương trình đào tạo, khóa học ngắn hạn (summer courses, winter courses)….

Hai Bên chụp hình lưu niệm

Đại diện ĐH Kyungsung khẳng định mong muốn hợp tác lâu dài với ĐH Lao động – Xã hội (CSII) nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Với bề dày kinh nghiệm và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kyungsung, buổi làm việc này sẽ là nền tảng căn bản thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đầy tiềm năng giữa 2 bên./.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Ngân
Người viết : admin