NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN “NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH VỀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CỦ CHI, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

11:31, 05/01/2019
13215
0
NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN “NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH VỀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CỦ CHI, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN “NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH VỀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CỦ CHI, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

Ngày 28/12/2018, tại phòng B3-02 Trường Đại học Lao động Xã hội (CS2) diễn ra buổi bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học: “Nhận thức của học sinh về xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện Củ Chi, TP. HCM” 

Ngày 28/12/2018, tại phòng B3-02 Trường Đại học Lao động Xã hội (CS2) diễn ra buổi bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học: “Nhận thức của học sinh về xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện Củ Chi, TP. HCM” của nhóm sinh viên ngành Công tác Xã hội do sinh viên Nguyễn Thanh Trúc Hà làm chủ nhiệm, ThS. Nguyễn Thị Thoa làm cán bộ hướng dẫn. Tham dự buổi bảo vệ có các Thầy cô là hội đồng nghiệm thu đề tài, nhóm sinh viên tham gia thực hiện đề tài và các bạn sinh viên của khoa cùng tham dự.

7

Hội đồng nghiệm thu chụp hình cùng nhóm sinh viên thực hiện đề tài

Hiện nay, xâm hại tình dục trẻ em đang dấy lên một hồi chuông báo động đối với xã hội, để có thể bảo vệ trẻ em ra khỏi việc bị xâm hại tình dục và góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về vấn đề này để các em có thể tự chủ động bảo vệ chính bản thân mình. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thực hiện đề tài nghiên cứu về Nhận thức của học sinh về xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Với việc khảo sát 100 khách thể là các em học sinh bậc trung học cơ sở, nhóm đã khái quát lên được tổng thể nhận thức của các em học sinh về các nội dung như: Nhận thức về các biểu hiện xâm hại tình dục trẻ em, các đối tượng thực hiện hành vi xâm hại, những kỹ năng phòng vệ của học sinh và các yếu tố ảnh hưởng đến nhận thức của học sinh về xâm hại tình dục trẻ em.

Qua quá trình nghiên cứu nhóm đã tổng kết được rằng các em học sinh đã có những kiến thức cơ bản về xâm hại tình dục trẻ em tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức độ trung bình, đề tài cũng cho thấy được một thực tế các em học sinh thường được tư vấn và cung cấp những kiến thức về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em qua các buổi tập huấn, hội nghị mang tính chuyên đề. Những kiến thức mà các em học sinh tích lũy lại rất ít vì chỉ nghe rồi sẽ quên. Từ những thực tế cho thấy đó nhóm nghiên cứu đã cho ra đời quyển cẩm nang về phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Sản phẩm đươc dùng cho các bạn học sinh cấp Trung học cơ sở với những nội dung báo quát mà nhóm đã nghiên cứu và một số giải pháp để phòng bị xâm hại tình dục cụ thể bằng hình ảnh minh họa trực quan dễ nhớ.

8

Chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt nội dung đề tài

9

Chủ nhiệm đề tài chụp hình lưu niệm cùng cán bộ hướng dẫn

Buổi nghiệm thu nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của hội đồng khoa học giúp các em sinh viên nâng cao kỹ năng nghiên cứu và hoàn thiện đề tài. Kết quả đề tài được hội đồng đánh giá đây là một công trình khoa học nghiêm túc, có tính ứng dụng cao và đạt kết quả tốt. Hội đồng nhấn mạnh cần nâng cao nhận thức của học sinh, giúp bảo vệ các em tránh khỏi những ảnh hưởng của tệ nạn xâm hại tình dục trẻ em. Đây là một trong những vấn đề mà cần cả cộng đồng cùng chung tay thực hiện, góp phần vì một xã hội an toàn và nói không với các tệ nạn liên quan đến trẻ em.

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Thoa
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :