HỘI THẢO KHOA HỌC “SINH VIÊN ULSA II VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM”

15:11, 24/11/2022
1355
0

Hiện nay, công tác phòng, chống tham nhũng đang là một vấn đề rất nóng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Nhằm mục đích giúp sinh viên sẽ nắm được những khái niệm cơ bản nhất về tham nhũng, những biểu hiện của tham nhũng và các biện pháp Chính phủ đang triển khai phòng, chống tham nhũng…  Trên cơ sở nhận thức đó, bản thân mỗi sinh viên sẽ lồng ghép vào việc làm hàng ngày và trong học tập, làm việc, đồng thời tích cực trao đổi, góp ý những nội dung về phòng, chống tham nhũng một cách sát thực, hiệu quả nhất. Từ đó góp phần đào tạo một nguồn nhân lực có nhận thức đúng đắn, bản lĩnh vững vàng, phòng tránh được việc sa ngã vào tham nhũng trên những vị trí công tác sau này.

Ngày 16 tháng 11 năm 2022, khoa Lí luận chính trị đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Sinh viên ULSA II với công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam”. Dự hội thảo có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm- Phó Bí Thư Đảng Uỷ Bộ Phận, Phó Giám đốc CSII – Trường Đại học Lao động – Xã hội, TS. Huỳnh Thị Phương Trang- Phó trưởng khoa Lí luận chính trị, toàn thể giảng viên khoa Lí luận chính trị và 150 sinh viên tham dự. Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Bí Thư Đảng Uỷ, Phó Giám đốc CSII – Trường Đại học Lao động – Xã hội đã nêu bật tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng, ý thức trách nhiệm của công dân, đặc biệt là sinh viên đối với việc phòng, chống tham nhũng ở ở Việt Nam hiện nay đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống tham nhũng bằng hành động cụ thể hàng ngày trong học tập, làm việc.

Hội thảo “Sinh viên ULSA II với công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam”

Hội thảo đã nghe ý kiến của TS. Huỳnh Thị Phương Trang- Phó trưởng khoa Lí luận chính trị về nhận thức và vai trò của sinh viên trong công tác phòng chống tham nhũng, mong muốn sinh viên sẽ nắm được những khái niệm cơ bản nhất về tham nhũng, những biểu hiện của tham nhũng và các biện pháp Chính phủ đang triển khai phòng, chống tham nhũng, từ đó có ý thức tự giác trong phòng, chống tham nhũng và loại bỏ những biểu hiện tham nhũng.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Bí Thư Đảng Uỷ, Phó Giám đốc CSII – Trường Đại học Lao động – Xã hội
phát biểu tại hội thảo

Hội thảo “Sinh viên ULSA II với công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam” đã có sáu tham luận của các bạn sinh viên ULSA II được trình bày tại hội thảo. Với nội dung xoay quanh các chủ đề: những vấn đề lí luận về công tác phòng, chống tham nhũng; đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay; vai trò, trách nhiệm của sinh viên trong công tác phòng, chống tham nhũng. Với các nội dung được trình bày, Hội thảo đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành học tập, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với sinh viên trong toàn Trường; đưa công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng vào thực tế một cách bền vững, thiết thực, từ đó từng bước chủ động đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào công tác giảng dạy trong Nhà trường đạt hiệu quả tích cực và nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên ULSA II với công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay.

Giảng viên, sinh viên tại buổi hội thảo

Thảo luận tại buổi hội thảo, các giảng viên, sinh viên cũng đã nêu ý kiến về những mô hình phòng, chống tham nhũng trên thế giới có thể gợi mở bài học kinh nghiệm Việt Nam, ứng dụng công nghệ 4.0 trong phòng, chống tham nhũng, phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên, sinh viên trong phòng, chống tham nhũng.

Phát biểu kết luận, TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Bí Thư Đảng Uỷ, Phó Giám đốc CSII – Trường Đại học Lao động – Xã hội đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến tham luận chất lượng, tâm huyết đầy trách nhiệm của các tác giả tham gia viết bài, các bài tham luận trình bày tại buổi hội thảo và nhấn mạnh, đây là nội dung quan trọng cần được nghiên cứu nghiêm túc, sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn đồng thời biểu dương tập thể Khoa Lí luận chính trị trong việc phối kết hợp cùng Nhà trường tổ chức thành công cuộc hội thảo này.

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Hương
Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :