HỘI THẢO KHOA HỌC "NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC THAY THẾ BỞI CÁ NHÂN, GIA ĐÌNH ĐỐI VỚI TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT"

11:26, 05/01/2023
1432
0

Trong kế hoạch triển khai hoạt động đề tài cấp bộ “ Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc thay thế bởi cá nhân, gia đình với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” Mã số: CB 2022 - 7. Được sự đồng ý của BGĐ, ngày 19/12/2022, tại Cơ sở II Trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc thay thế bởi cá nhân, gia đình đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà thực hành, nhà quản lý, giảng viên, sinh viên và những người quan tâm.

Phát biểu khai mạc Hội thảo,TS. Nguyễn Minh Tuấn - Chủ nhiệm đề tài nhấn mạnh vai trò của hoạt động chăm sóc thay thế đối với nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các tham dự viên đã tham gia trao đổi về các chuyên đề của đề tài: Cơ sở lý luận về hoạt động chăm sóc thay thế, thực trạng các hoạt động chăm sóc thay thế, các khó khăn trong hoạt động chăm thay thế, giải pháp chăm sóc thay thế....Với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc thay thế trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Khách mời, giảng viên, sinh viên Khoa Công tác xã hội tham dự Hội thảo

Ông Nguyễn Hùng Dũ chia sẻ tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Phường 3 Quận 11. Những chia sẻ này sẽ rất hữu ích cho nhóm đề tài để bổ sung thêm vào nội dung các chuyên đề.

Bà Nguyễn Trúc Ly chia sẻ thực trạng vấn đề nghiên cứu Tỉnh Cà Mau

TS. Nguyễn Trung Hải cho rằng chăm sóc thay thế là một hoạt động thực tiễn đối với nhóm trẻ đặc thù, nếu tất cả trẻ được chăm sóc tốt như nhau thì khi lớn lên trẻ sẽ đóng góp tốt vào sự phát triển của đất nước. Nếu trẻ được chăm sóc tại gia đình thì sẽ tốt nhất. Bà Lê Thị Hồng Hạnh chia sẻ về thực tế hoạt động chăm sóc thay thế tại Tỉnh Kon tum. Đề xuất nên đánh giá thêm nghị định 20 về tiêu chuẩn chính sách và cần đánh giá sâu hơn nữa về nghị định 56 về một số điều trong luật trẻ em để đánh giá được các mặt và các nguy cơ của trẻ khi thực hiện việc chăm sóc thay thế.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Phát biểu kết luận, TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Công tác xã hội, Chủ nhiệm đề tài đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến tham luận chất lượng, tâm huyết đầy trách nhiệm của các đại biểu khách mời, giảng viên, sinh viên. Ban chủ nhiệm sẽ tổng hợp lại các ý kiến này và sẽ chỉnh sửa trong các chuyên đề cho hoàn chỉnh trước khi ra hội đồng nghiệm thu.

Người viết : ThS. Bùi Anh Sơn – Thành viên thực hiện đề tài
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline