NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN “Cân đối mức đóng, mức hưởng lương hưu theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014”.

13:51, 05/09/2019
7114
0

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN

“Cân đối mức đóng, mức hưởng lương hưu theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014”.

Ngày 22/8/2019, tại Cơ sở II Trường Đại học Lao động - Xã hội đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Cân đối mức đóng, mức hưởng lương hưu theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014” do Sinh viên Trần Thanh Bơ làm chủ nhiệm, sinh viên Lê Thị Mỹ Duyên, Lê Thị Ngọc Giàu, Đinh Thị Mỹ Nga, Nguyễn Thị Hoàng Trúc làm thành viên, giảng viên hướng dẫn ThS. Trương Anh Tuấn, ThS. Trịnh Thị Liên.

1_2

ThS. Nguyễn Thị Hải Âu – Thư ký Hội đồng công bố Quyết định thành lập Hội đồng

Sau khi Thư ký công bố Quyết định thành lập Hội đồng nghiệm thu và giới thiệu đại biểu tham dự, ThS. Lã Văn Đoàn, Chủ tịch Hội đồng, các thành viên Hội đồng cùng toàn thể đại biểu và nhóm nghiên cứu đã lắng nghe phần trình bày tóm tắt kết quả của nhóm nghiên cứu.

2_2

SV. Trần Thanh Bơ đại diện nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu

Hiện nay, mặc dù Luật BHXH năm 2014 đã có hiệu lực nhưng người lao động vẫn chưa nắm rõ được các quyền lợi mà chế độ hưu trí mang lại, họ vẫn còn đang thắc mắc giữa mức đóng, mức hưởng cái nào cao hơn và khi nghỉ việc thì họ vẫn muốn nhận BHXH một lần hơn là nhận lương hưu. Nghiên cứu này được thực hiện để người lao động hiểu rõ hơn về lợi ích của chế độ hưu trí. Trong đề tài này có hai mục tiêu nghiên cứu chính là: so sánh tổng mức hưởng khi nghỉ hưu với tổng số tiền đã đóng BHXH và so sánh BHXH một lần với lương hưu hàng tháng.

3_1

Hội đồng nghiêm thu đề tài lắng nghe phần trình bày của nhóm nghiên cứu

Đề tài nghiên cứu này sử dụng phương pháp thảo luận nhóm, phương pháp hỏi ý kiến chuyên gia, phương pháp dòng tiền. Ngoài ra còn dùng phương pháp so sánh, phân tích và đánh giá để thực hiện mục tiêu nghiên cứu.

Đề tài xếp loại Tốt, kết quả nghiên cứu có ý nghĩa đối với người lao động khi tham gia BHXH, những nhà nghiên cứu và sinh viên chuyên ngành Bảo hiểm và một lần nữa khẳng định có chênh lệch giữa mức đóng và mức hưởng của chế độ hưu trí, giữa BHXH một lần và hưởng lương hưu hàng tháng.

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Thảo
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :