KHÓA TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN NGUỒN VỀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

08:02, 05/03/2022
1625
0

KHÓA TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN NGUỒN VỀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI

Nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cho các cán bộ giảng viên để phát triển chất lượng đào tạo, thúc đẩy các chuỗi cung ứng và đạo đức kinh doanh có trách nhiệm về mặt môi trường, việc làm bền vững và tôn trọng quyền người lao động cũng như trang bị các phương pháp và kỹ năng cho các giảng viên nguồn để xây dựng mạng lưới giảng viên nguồn giảng dạy các môn có liên quan, ngày 23/02/2022 đến 25/02/2022 Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) phối hợp cùng tổ chức Lao động Quốc tế ILO phối hợp tổ chức chương trình tập huấn cho các giảng viên trong trường với chủ đề “Trách nhiệm xã hội: Các tiêu chuẩn lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu.”

Thay mặt Nhà trường, Thầy TS. Phạm Ngọc Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lao động- Xã hội, Giám đốc Cơ sở 2 bày tỏ sự trân trọng đến Tổ chức ILO và các chuyên gia đã nỗ lực hết sức phối hợp cùng nhà trường để tổ chức khóa tập huấn. Khóa tập huấn được tổ chức trong bối cảnh bình thường mới và thích ứng linh hoạt trong dịch bệnh Covid-19. Đây là sự nỗ lực rất lớn của các đơn vị tổ chức và của mỗi thầy cô.

1

Thầy TS. Phạm Ngọc Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lao động- Xã hội, Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Về phía tổ chức ILO có sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Triệu - Phụ trách bộ phận chương trình của ILO Việt Nam, ông Trần Minh Trí - điều phối viên dự án ILO tại Việt Nam cùng các tập huấn viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn là Thầy Nguyễn Gia Hảo, chuyên gia kinh tế độc lập, nguyên thành viên Tổ tư vấn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tư vấn kinh doanh & chuyên gia của Tổ chức ILO tại Việt Nam và Cô Phạm Nguyên Cường, Nguyên phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội, Giảng viên cao cấp SIYB của ILO, Chuyên gia tư vấn độc lập.

2

 

Ông Nguyễn Ngọc Triệu, Phụ trách bộ phận chương trình của ILO Việt Nam, phát biểu đề dẫn

Tham gia tập huấn gồm hơn 40 thầy cô đang giảng dạy tại Khoa Quản trị Nguồn Nhân lực, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Luật, Khoa Bảo hiểm, Khoa Công tác xã hội và một số thầy Cô phòng ban chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực.

3

Ảnh chụp khai mạc khóa tập huấn

Tập huấn Giảng viên nguồn tập trung vào những nội dung vô cùng cần thiết như quản lý lao động có trách nhiệm với xã hội và việc làm bền vững, các tiêu chuẩn lao động quốc tế, rủi ro trong kinh doanh và quản lý rủi ro trong bối cảnh FTAs – mối quan hệ với CSRs, đối thoại, thương lượng và thương lượng tập thể, lao động cưỡng bức, lao động trẻ em, quấy rối,…Cùng với phương pháp thực hành giảng dạy với từng tham dự viên.

4

Thầy Nguyễn Gia Hảo, chuyên gia kinh tế độc lập, nguyên thành viên Tổ tư vấn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tư vấn kinh doanh & chuyên gia của Tổ chức ILO tại Việt Nam

5

Cô Phạm Nguyên Cường, Nguyên phó Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động- Thương binh & Xã hội, Giảng viên cao cấp SIYB của ILO, Chuyên gia tư vấn độc lập

6

Tham dự viên tham gia hoạt động thảo luận nhóm chuẩn bị bài giảng

 

7

Tham dự viên thực hành giảng dạy

Tại Lễ bế mạc, thay mặt Ban Tổ chức, TS. Lê Thị Nhung, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế báo cáo tóm tắt các kết quả của khóa tập huấn. Theo đó, các Thầy Cô tham gia nghiêm túc, nhiệt tình, sôi nổi, trách nhiệm, thể hiện rõ bản lĩnh những người lái đò giỏi. Nhà trường cũng hết sức cố gắng huy động mọi nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức khóa tập huấn trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19 cũng như lịch trình năm học trong thời gian cao điểm. Và đó cũng là sự cố gắng, nỗ lực của quý Thầy Cô.

8

TS. Lê Thị Nhung, Trưởng phòng KH&HTQT báo cáo kết quả Khóa tập huấn

Về phía đại diện Tổ chức ILO tại Việt Nam, Ông Trần Minh Trí, điều phối viên đã đánh giá cao chất lượng khóa tập huấn và gợi mở các chương trình hoạt động tiếp theo giữa Tổ chức ILO và Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII).

9

Ông Trần Minh Trí, Điều phối viên dự án của tổ chức ILO tại Việt Nam, phát biểu tại Lễ bế mạc

Kết thúc hội thảo, cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó Giám đốc Cơ sở II đã thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn tới các tập huấn viên, các chuyên gia, đã dành thời gian đến chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho các tham dự viên.

10

Cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó Giám đốc Cơ sở II phát biểu bế mạc

* Các hình ảnh tại Lễ trao chứng nhận:

11

Cô Nguyễn Thị Hoa Tâm trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn và quà lưu niệm cho 5 tham dự viên xuất sắc và tích cực nhất của khóa học

12

Cô Phạm Nguyên Cường trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho các tham dự viên

13

Ông Trần Minh Trí trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho các tham dự viên

14

Cô Nguyễn Thị Hoa Tâm trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho các tham dự viên

15

Cô Nguyễn Thị Hoa Tâm đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm đại diện Tổ chức ILO

16

Cô Nguyễn Thị Hoa Tâm đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm Tập huấn viên

Người viết : Đặng Thị Kim Oanh, Chuyên viên Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế
Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline