HULT PRIZE ĐÔNG NAM Á 2020 “CUỘC THI KHỞI NGHIỆP 'HULT PRIZE” BÙNG NỔ SÂN CHƠI CHO NHÀ KHỞI NGHIỆP TRẺ VỚI GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 1 TRIỆU ĐÔ-LA MỸ

09:09, 30/09/2020
2986
0

HULT PRIZE ĐÔNG NAM Á 2020  “CUỘC THI KHỞI NGHIỆP 'HULT PRIZE” BÙNG NỔ SÂN CHƠI CHO NHÀ KHỞI NGHIỆP TRẺ VỚI GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 1 TRIỆU ĐÔ-LA MỸ

HULT PRIZE LÀ GÌ?

- Hult Prize là một phong trào/cuộc thi Khởi nghiệp dưới sự bảo trợ của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Được tổ chức thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới với giải thưởng lên đến 1.000.000 Đô-la dành cho nhóm sinh viên có ý tưởng giải quyết xuất sắc nhất trước một tình huống giả định do Hội đồng giám khảo đưa ra. Được ví như "Nobel Khởi nghiệp dành cho sinh viên", Hult Prize khuyến khích những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp và tạo ra sân chơi đầy hấp dẫn cho thế hệ trẻ khởi nghiệp; thông điệp của giải thưởng là gắn kết sự phát triển của hoạt động kinh tế với chia sẻ lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân và qua đó xây dựng nền tảng phát triển bền vững của các tổ chức trên cơ sở sự phát triển chung của toàn xã hội.

1

Các Đại biểu trong buổi họp báo thông tin nhằm khởi động Chương trình Hult Prize 2019-2020 (Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam)

"Hult Prize On Campus"- PHIÊN BẢN CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM

- Hằng năm Hult Prize Toàn cầu sẽ cho phép các trường Đại học tổ chức Hult Prize thông qua chương trình "Hult Prize On Campus". Với sức lan toả mạnh mẽ, Hult Prize thu hút hơn 1.200 trường ĐH trên hơn 120 quốc gia

2

- Tại Việt Nam, Hult Prize đã được tổ chức và chính thức trở thành giải thưởng thường niên từ năm 2013, đem tới cơ hội phát triển cho hàng loạt dự án khởi nghiệp xã hội. Từ năm 2018, giải thưởng Hult Prize Việt Nam mở rộng thành Hult Prize khu vực Đông Nam Á. Năm 2019-2020 là năm thứ 2, Việt Nam được vinh dự tổ chức Hult Prize khu vực Đông Nam Á và tiếp tục lan tỏa sức mệnh xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn bằng sức mạnh của những ý tưởng kinh doanh táo bạo.

3

Bui Chung kết Final Pitching ca Hult Prize EIU 2020 (Nguồn:Trường ĐH Quốc tế Miền Đông)

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Tất cả sinh viên, học viên đào tạo các bậc trên khắp thế giới và làm việc theo nhóm 3-4 người.

4

Các thí sinh vòng chung kết Hult Prize SEA 2019 (Ảnh: Hult Prize Việt Nam)

NHIỀU GIẢI THƯỞNG VÀ TRẢI NGHIỆM HẤP DẪN

- Từ những vòng thi bước đầu tại các Trường Đại học hay còn gọi là Hult Prize On Campus, đội quán quân sẽ được tiến vào vòng khu vực để tham dự tranh đấu tại đấu trường quốc tế. Các bạn có quyền được chọn tham gia thi đấu tại hơn 30 Hult Prize Regional để tranh tài trên toàn thế giới.

5

Các thí sinh trong vòng chung kết Hult Prize Đông Nam Á 2019-2020 (Nguồn: Báo Brain Việt Nam)

- Đội chiến thắng vòng Hult Prize Regional sẽ được tham gia tập huấn và rèn luyện cùng với các chuyên gia, giáo sư hàng đầu thế giới tại chương trình Accelerator Program.

- Top 6 Đội thi xuất sắc nhất sẽ tham gia thi Global Final Round (Vòng chung kết toàn cầu) và tại đây, nhà vô địch giải thưởng danh giá Hult Prize sẽ được xướng tên bởi tổng thống Bill Clinton tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ cùng với giải thưởng 1 triệu USD.

6

Chiếc cúp danh giá dành cho nhà vô địch Hult Prize SEA 2019-2020 (Nguồn: Báo Brain Việt Nam)

CƠ HỘI NHẬN ĐẦU TƯ CHO CÁC Ý TƯỞNG START-UP

- Ngoài ra, tại vòng Bán kết toàn cầu Hult Prize khu vực Đông Nam Á, những suất học bổng từ Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao thuộc Ban Quản lý khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ dành cho Top 6 đội xuất sắc vượt qua vòng Bán kết, trị giá đến 200 triệu đồng/năm/đội. Các đội có tiềm năng và phát triển tốt mô hình của mình còn nhận được sự tài trợ thêm 2 năm tiếp theo.

Hult Prize là một sân chơi đầy bổ ích cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp xã hội. Với sự đổi mới khác biệt cùng xu thế thế giới hiện nay, chắc chắn chung kết Hult Prize 2020 hứa hẹn sẽ thật bùng nổ.

Hạn đăng ký: 9/10/2020

Thông tin liên hệ: Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII)

Người viết : Hà Đức Anh
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :