HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỚI CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN VIỆT NAM”

15:16, 10/08/2020
1326
0

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỚI CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN VIỆT NAM”

1

Toàn cảnh Hội thảo

Với mục đích góp phần làm sáng tỏ các giá trị tư tưởng và những đóng góp, cống hiến của Hồ Chí Minh đối với con đường phát triển Việt Nam. Sáng ngày 31/07/2020 được sự đồng ý của Đảng uỷ và Ban Giám đốc, Khoa Lý luận chính trị - Trường Đại học Lao động - Xã hội CSII tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh với con đường phát triển Việt Nam”.

Tham dự hội thảo, về phía khách mời Ban Tổ chức rất vinh hạnh với sự hiện diện của các nhà khoa học, giảng viên của các trường đại học:  Tiến sĩ Đinh Xuân Khuê, Thạc sĩ Đỗ Thị Nga (Trường đại học Sĩ quan Lục quân 2), Tiến sĩ Trần Hữu Thắng, Tiến sĩ Đặng Thị Minh Phượng (trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh), Thạc sĩ Trần Đình Ánh (trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vinatex thành phố Hồ Chí Minh)…Về phía Nhà trường Hội thảo vinh dự với sự tham gia chỉ đạo từ đại diện Ban Giám đốc Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Tâm; Tham dự Hội thảo còn có Lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

2

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Tâm phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Hội thảo được chia làm 2 phần: phần “hội” (các tác giả trình bày tham luận) và phần “thảo” (phần trao đổi, thảo luận về nội dung về các bài tham luận tại Hội thảo). Sau khi được nghe phần trình bày tham luận của các tác giả, trên tinh thần cới mở, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận sâu về những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến các giá trị tư tưởng và những đóng góp, cống hiến của Hồ Chí Minh đối với con đường phát triển Việt Nam xoay quanh hai nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh và sự nghiệp giải phóng dân tộcTư tưởng Hồ Chí Minh và sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ làm việc tích cực, nghiêm túc Hội thảo đã gặt hái được những giá trị to lớn về mặt học thuật nhằm góp phần làm sáng tỏ các giá trị tư tưởng và những đóng góp, cống hiến của Hồ Chí Minh đối với con đường phát triển Việt Nam. Đặc biệt, qua việc nghiên cứu tìm hiểu về những nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh được trình bày trong kỷ yếu cũng như các tham luận tại Hội thảo có thể khẳng định con đường Cách mạng Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn đến nay vẫn phù hợp với thời đại, với thực tiễn Việt Nam và nguyện vọng của nhân dân ta - độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Một số hình ảnh Hội thảo

3

 

6

Người viết : Thạc Sĩ – Trần Bá Hiệp
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :