HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “TÁC ĐỘNG CỦA CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 ĐẾN LĨNH VỰC KẾ TOÁN, TÀI CHÍNH, NGÂN HÀNG TẠI VIỆT NAM”

00:22, 11/07/2019
18803
0

Ngày 18/06/2019 khoa Kế toán tổ chức hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề Tác động của cuộc CMCN 4.0 đến lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng tại Việt Nam. Đến tham dự hội thảo có TS Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó GĐ cơ sở 2,  TS Đoàn Văn Đính – Giảng viên trường ĐH Công Nghiệp Tp.HCM, các GV của trường đại học Văn Lang, Trưởng các Khoa, Phòng ban, tập thể giảng viên khoa Kế toán và một số cán bộ, giảng viên, nhân viên đang công tác tại trường.

Nội dung của Hội thảo lần này trình bày những đặc điểm của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những tác động chính của nó đối với lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng. Trên cơ sở nhận diện những thách thức mà lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng phải đối mặt, các bài viết đưa ra một số khuyến nghị chính sách và một số giải pháp cho cho ngành kế toán, tài chính, ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung để có thể hội nhập và chủ động ứng phó thành công với những xu hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Buổi hội thảo đã  diễn ra thành công tốt đẹp với những bài tham luận và trao đổi sôi nổi của các nhà nghiên cứu. Buổi hội thảo đã giúp các nhà nghiên cứu có cái nhìn rõ ràng hơn về những ảnh hưởng của cuộc CMCN 4.0 tới lĩnh vực Kế toán, tài chính, ngân hàng tại Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

1

Các giảng viên khoa Kế toán trường đại học lao động xã hội( CSII) và các khách mời  tham dự Hội thảo và chụp hình lưu niệm.

2

Các giảng viên và các nhà nghiên cứu tham dự hội thảo

Với 31 bài viết tham dự hội thảo với các chủ đề khác nhau từ những đặc điểm, nội dung cơ bản của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến những tác động mạnh mẽ cúa cuộc cách mạng này đến lĩnh lực lao động, kế toán, tài chính, ngân hàng… cũng như đặt ra những cơ hội và thách thức cho các lĩnh vực trong thời đại mới , thời đại cách mạng công nghiệp và công nghệ số.

Trong hội thảo các giảng viên tham gia thuyết trình về những chủ đề đã tham gia viết bài và thảo luận sôi nổi xung quanh các chủ đề bài viết và một số nội dung liên quan đến cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0, sau đây là một số hình ảnh  hội thảo :

3

6

7

8

Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :