TỌA ĐÀM: THỰC TẬP - NHỮNG VỊ TRÍ KẾ TOÁN TẠI DOANH NGHIỆP

13:57, 12/06/2023

Nhằm giới thiệu và trang bị cho sinh viên ngành Kế Toán những kiến thức liên quan khi đi thực tập Kế Toán tại doanh nghiệp. Ngày 27/5/2023 vừa qua được sự đồng ý của Đảng ủy-Ban giám đốc, Lãnh đạo khoa Kế Toán tại hội trường 03.B3 trường đại học Lao động – Xã hội (CSII), CLB Kế Toán đã tổ chức thành công buổi tọa đàm: “Thực tập – Những vị trí Kế Toán tại doanh nghiệp”.

Tại buổi tọa đàm Ban tổ chức vinh dự tiếp đón: ThS Vũ Long Phụng - giảng viên khoa Kế Toán - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kế Toán; ThS Nguyễn Thị Thu Hà - Giảng viên khoa Kế Toán - Thường trực; đặc biệt rất hân hạnh khi có sự góp mặt của 2 vị diễn giả: anh Đồng Minh Hồng – Giám đốc công ty TNHH dịch vụ Kế toán thuế DVL, anh Nguyễn Văn Dũng – sinh viên ngành Kế Toán K19, hiện anh đang làm nhân viên sale – CSKH tại Đại lý thuế Linh Đan; cùng với các CLB bạn và đông đảo sinh viên khoa Kế Toán.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi động, đầy năng lượng đến từ các bạn nhóm Reborn và ca khúc có giai điệu trẻ trung, vui tươi do bạn Huyền Trân thể hiện. Tiếp đến là phần chia sẽ của diễn giả Đồng Minh Hồng về các vấn đề liên quan đến thực tập và giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

(Diễn giả Đồng Minh Hồng chia sẽ các vấn đề liên quan đến thực tập)

Với nhiều năm kinh nghiệm anh đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình thực tập, về việc phải chuẩn bị gì để xin vào thực tập tại doanh nghiệp và cần phải làm những công việc gì khi đi thực tập. Ngoài ra, anh còn giúp các bạn sinh viên giải đáp các thắc mắc, băn khoăn hay vấn đề mà các bạn gặp phải khi đi thực tập.

Sau phần chia sẻ của diễn giả Đồng Minh Hồng, là phần kể chuyện, trao đổi của anh Nguyễn Văn Dũng – sinh viên ngành Kế Toán K19 về câu chuyện đi thực tập của anh và những kinh nghiệm thực tiễn mà anh đúc kết được trong quá trình thực tập như: “Không ngại khó, khổ mà hãy tự tin ứng tuyển thực tập tại các doanh nghiệp để học hỏi thêm nhiều thứ từ các anh chị cùng ngành trong doanh nghiệp”. Những lời khuyên chân thành, sâu sắc của anh đã giúp các bạn sinh viên tự tin hơn về bản thân mình.

(anh Nguyễn Văn Dũng chia sẽ câu chuyện đi thực tập của mình)

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên ngành Kế toán. Tạo cơ hội cho sinh viên có buổi trao đổi với doanh nhân thành đạt giúp sinh viên định hướng đúng đắn hơn về ngành nghề của mình.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai diễn giả Giám đốc Đồng Minh Hồng của công ty TNHH dịch vụ Kế toán thuế DVL và anh Nguyễn Văn Dũng – sinh viên ngành Kế Toán K19 đã giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho việc thực tập. Đồng thời Ban tổ chức cũng xin cảm ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô và tất cả các bạn sinh viên đã dành thời gian và có những đóng góp tạo nên sự thành công của buổi tọa đàm “THỰC TẬP – NHỮNG VỊ TRÍ KẾ TOÁN TẠI DOANH NGHIỆP”

(Ban tổ chức tặng hoa cho các diễn giả)

(Diễn giả và CLB Kế Toán chụp hình lưu niệm)