NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA LUẬT

09:28, 11/04/2024

Theo Quyết định số 2482/QĐ-ĐHLĐXH ngày 17 tháng 11 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động – xã hội về việc giao đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2023 và cử Ban chủ nhiệm nghiên cứu đề tài :“Quan hệ lao động – nhìn từ thực tiễn các vụ án lao động cá nhân tại tòa án nhân dân quận 12 và việc sử dụng vụ án lao động vào hoạt động giảng dạy các học phần liên quan đến quan hệ lao động”. Đề tài được nhóm thành viên thực hiện, gồm:

1. ThS.Nguyễn Thị Vân, Giảng viên khoa Luật – Trưởng bộ môn Pháp luật Dân sự thuộc khoa Luật.
  2. TS.Trương Anh Tuấn, Giảng viên – Trưởng khoa Bảo hiểm;
  3. ThS.Nguyễn Thị Thu Thủy, Giảng viên khoa Luật.

Ngày 29 tháng 12 năm 2023 của Phó hiệu trưởng - Giám đốc cơ sở II, Trường Đại học Lao động – xã hội đã ban hành Quyết định số 908/QĐ-CSII về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu, gồm các ông, bà:

1. TS. Nguyễn Đăng Phú, Trưởng Khoa Luật;
  2. CN. Phạm Quang Minh, chuyên viên phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế;
  3. TS.Nguyễn Văn Vi, Giảng viên Trường Đại học Trần Đại Nghĩa;
  4. TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó giám đốc Cơ sở 2;
  5. ThS. Lữ Thị Ngọc Diệp, Giảng viên khoa Luật.

Ngày 24 tháng 01 năm 2024, tại phòng họp tòa nhà H.2 của Cơ sở 2 Trường Đại học Lao động – Xã hội, ThS.Nguyễn Thị Vân – Chủ nhiệm đề tài đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo tóm tắt nội dung đề tài và đề xuất nhà trường tiếp tục cho phép triển khai nghiên cứu ứng dụng đề tài đối với từng học phần cụ thể. Sau đó, Hội đồng nghiệm thu đề tài đã đưa ra những nhận xét, đóng góp ý kiến. Hội đồng cho rằng, đây là một đề tài mới, không trùng lắp, có tính ứng dụng thực tiễn cao, góp phần thay đổi phương pháp giảng dạy các học phần liên quan đến quan hệ lao động, nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường và đáp ứng nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, đề tài còn một số hạn chế như lỗi kỹ thuật, thông tin số lượng vụ án và đề nghị nhóm nghiên cứu rà soát, bổ sung để hoàn thiện. Kết quả nghiên cứu của đề tài là tài liệu tham khảo đối với các nhà nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên trong và ngoài Cơ sở 2.

Nhóm nghiên cứu nghiêm túc tiếp nhận ý kiến góp ý của Hội đồng nghiệm thu để hoàn chỉnh đề tài.

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Vân - GV K.Luật