TỌA ĐÀM "NÂNG CAO HIỆU QUẢ CỦA VIỆC DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN CÁC MÔN THUỘC NGÀNH LUẬT KINH TẾ"

21:33, 18/11/2021
697
0

Trong bối cảnh tình hình Covid-19 đã và đang diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, các trường đại học và các cơ sở giáo dục trên cả nước nói chung và Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II nói riêng phải chuyển sang hình thức học đào tạo trực tuyến. Điều này vừa giúp đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa bảo đảm hoàn thành kế hoạch, tiến độ giảng dạy của nhà trường.

 Với mục tiêu không ngừng duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II nói chung và khoa Luật nói riêng, việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện phương pháp giảng dạy để nâng cao hiệu quả dạy và học trực tuyến các môn thuộc ngành Luật Kinh tế là hết sức cần thiết.

Sáng ngày 14/11/2021, Khoa Luật Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh  đã tổ chức trực tuyến Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả của việc dạy và học trực tuyến các môn thuộc ngành Luật Kinh tế” với sự chủ trì của ThS. Nguyễn Đăng Phú- Phụ trách Khoa Luật.

Phần đầu của buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Phương Nam -Trưởng phòng Quản lý đào tạo, trao đổi về: Các phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập trực tuyến. Sinh viên Ngô Thị Mỹ Vân - Lớp Đ19LKT2 chia sẻ nội dung “Hoạt động học trực tuyến của sinh viên khoa Luật trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII). ThS. Đặng Thị Tố Uyên – giảng viên Khoa Luật trao đổi về giải pháp: “Nâng cao hiệu quả đào tạo trực tuyến các học phần thuộc chuyên ngành Luật Kinh tế tại Cơ sở II, trường Đại học Lao động – Xã hội”.

Sau phần tham luận, các đại biểu tham dự tọa đàm đã thảo luận và chia sẻ sôi nổi về các vấn đề liên quan đến dạy và học trực tuyến các môn thuộc ngành Luật Kinh tế như: thuận lợi và khó khăn; hình thức, phương pháp dạy và học trực tuyến hiệu quả; phương pháp kiểm tra, đánh giá khi học trực tuyến phù hợp với đặc thù của ngành.

Phần cuối buổi Tọa đàm, ThS. Nguyễn Đăng Phú kết luận đào tạo trực tuyến không chỉ là giải pháp tình thế mà còn là xu thế chung trong giáo dục đào tạo hiện nay bởi các lợi ích mà hình thức đào tạo này mang lại. Khoa Luật và Cơ sở II trường Đại học Lao động - Xã hội cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới phương pháp, cách tiếp cận để nâng cao hiệu quả dạy và học trực tuyến trong thời gian tới. Giải pháp được xem xét để nâng cao hiệu quả dạy học bằng hình thức này cần triển khai đồng bộ từ hoàn thiện cơ cở pháp lý, xây dựng và chuyển đổi hệ thống tài liệu số, nâng cao nhận thức và kỹ năng của người dạy và người học đối với hình thức này. Tập thể giảng viên Khoa Luật cần tiếp tục nỗ lực, áp dụng các phương pháp phù hợp, tận dụng các công cụ trực tuyến đa dạng để không ngừng nâng cao hiệu quả dạy và học trực tuyến của ngành Luật Kinh tế trong giai đoạn hiện nay.

 

Người viết : Đặng Thị Tố Uyên
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :