TẬP HUẤN “PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG” CHO CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG – XÃ HỘI (CSII) NĂM 2015

08:34, 27/01/2016

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động thực hiện theo Quyết định số 137/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng; tiếp nối các nội dung tập huấn về phòng, chống tham nhũng được Đảng ủy, Ban Giám đốc phổ biến vào năm 2014-2015; ngày 20 tháng 01 năm 2016, Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II tiếp tục khai giảng đợt tập huấn “Phòng, chống tham nhũng cho cán bộ, giảng viên Nhà trường năm học 2015-2016”.

Tham dự tập huấn có Đảng ủy; Ban Giám đốc; Trưởng, phó các đơn vị; Ban Thường vụ Công đoàn; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội Sinh viên; Giảng viên khoa Luật và khoa Lý luận chính trị.

PGS.TS Bùi Anh Thủy, Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Đào tạo, Giám đốc Nhà trường thực hiện báo cáo trong Hội nghị tập huấn.

16-thnhung

PGS.TS Bùi Anh Thủy báo cáo tại khóa tập huấn

Trong khóa tập huấn này, PGS.TS Bùi Anh Thủy đã chia sẻ một số vấn đề sau:

- Quy định pháp luật Việt Nam về phòng, chống tham nhũng;

- Thực trạng, nguyên nhân, giải pháp phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam;

- Một số thông tin thời sự liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng;

- Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI về chống tham nhũng, lãng phí theo tư tưởng Hồ Chí Minh;

- Trách nhiệm của cán bộ, giảng viên đối với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong môi trường giáo dục tại nhà trường và xã hội.

16-thnhung1

PGS.TS Bùi Anh Thủy chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường

Khóa tập huấn này đã trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý và giảng viên giảng dạy trong nhà trường những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng; qua đó tạo ra phong trào đấu tranh phòng, chống tham nhũng, từng bước hình thành và phát triển văn hóa chống tham nhũng.

Người viết : Lữ Thị Ngọc Diệp – Trịnh Thùy Linh