SINH VIÊN LUẬT VỚI VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – NHÌN TỪ GÓC ĐỘ PHÁP LÝ

23:28, 18/12/2020
318
0

Môi trường là một tổ hợp các yếu tố tự nhiên và xã hội bao quanh bên ngoài của một hệ thống hoặc một cá thể, sự vật nào đó có tác động, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người. Nói một cách dễ hiểu hơn, gần gũi hơn, môi trường chính là ngôi nhà của chúng ta. Mái nhà ấy có thể đẹp hay không, vững chãi hay không, mãi trường tồn hay không chính là nhờ vào sự bảo vệ của mỗi cá nhân chúng ta.


Vấn đề giáo dục, tuyên truyền phổ biến về bảo vệ môi trường ngày càng đặt ra cấp thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống. Với sinh viên ngành luật về việc tuyên truyền, góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường khi nhìn nhận từ góc độ pháp lý càng quan trọng và thiết thực. Chính vì vậy, ngày ngày 14/12/2020, Câu lạc bộ Pháp luật đã tổ chức chương trình “ Sinh viên luật với vấn đề bảo vệ môi trường – Nhìn từ góc độ pháp lý” với khách mời diễn giả là TS. Võ Trung Tín, Trưởng bộ môn Luật đất đai, môi trường, Trường Đại học Luật Tp.HCM.


TS. Võ Trung Tín đã chia sẻ, định hướng và giải đáp một số thắc mắc cho sinh viên xoay quanh vấn đề pháp lý về bảo vệ môi trường. Tiến sỹ cũng đưa ra một số giải pháp pháp lý và một số giải pháp khác để nâng cao việc bảo vệ môi trường. Trong đó, tiến sỹ nhấn mạnh ý thức bảo vệ môi trường cho sinh viên và vai trò của sinh viên luật trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh của chương trình

 

Người viết : Thanh Vũ
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :