Cuộc gặp gỡ & Talkshow giao lưu văn hóa Đức – Trao đổi và tìm hiểu về các chương trình học bổng Đức của Trường Đại học Freiburg – Đức tại Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội

08:28, 29/11/2022
334
0

      Trong khuôn khổ chuỗi hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, ngày 18 tháng 11 năm 2022 tại cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã có cuộc gặp gỡ với đoàn đối tác chiến lược lâu năm Caritas – Đức và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Freiburg – Đức.

      Đến Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc về phía Freiburg – Đức có bà Naomi Hiroe – Helbing Đại diện nhà Trường; GS.TS Edgas Kosler – Nguyên hiệu trưởng – chuyên gia cao cấp nhà Trường; Bà Victoria Mehringer – giảng viên cơ hữu; Bà Christine Wegner – Schneider – Đại diện đoàn công tác Caritas – Đức; Ông Hoàng Thanh Linh – Đại diện quốc gia của tổ chức Caritas – Đức tại Việt Nam.

      Đón tiếp đoàn công tác về phía nhà Trường có sự tham gia của TS. Phạm Ngọc Thành – Phó Hiệu Trưởng/ Giám đốc nhà Trường; TS: Lê Thị Nhung – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Công tác Xã hội; TS. Đỗ Thị Hoa Liên – Trưởng khoa Quản trị Kinh Doanh; Cùng các cán bộ giảng viên, chuyên viên và sinh viên của Cơ sở II, Đại học Lao động – Xã hội.

       Tại buổi làm việc hai bên cũng đã chia sẻ những cảm xúc và thể hiện sự trân trọng đối với cuộc gặp lần này. Đồng thời TS. Phạm Ngọc Thành cũng đã bày tỏ sự hoan nghênh khi đoàn công tác không ngại khoảng cách vị trí địa lý để tạo nên cuộc gặp ý nghĩa

      Trên tinh thần tin cậy và hiểu biết lẫn nhau hai bên đã rà soát toàn diện quan hệ hợp tác về các lĩnh vực trước đây, đồng thời cũng thống nhất phương hướng và đưa ra biện pháp nâng cao hiệu quả hợp tác trong thời gian tới.

Hình ảnh 2. Đoàn đối tác Đại học Khoa học ứng dụng Freiburg – Đức  & Bà Christine Wegner – Schneider – Đại diện đoàn công tác Caritas – Đức; Ông Hoàng Thanh Linh – Đại diện quốc gia của tổ chức Caritas – Đức tại Việt Nam.

Hai bên chia sẻ về những kết quả đạt được và những định hướng trong thời gian tới.

Hình ảnh 3. Hai bên đã dành cho nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa.

      Trong chiều cùng ngày, Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế đã kết hợp cùng đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học Ứng dụng  Freiburg - Đức tổ chức buổi “ Talkshow giao lưu văn hóa Đức - Trao đổi và tìm hiểu về các chương trình học bổng Đức của Trường Đại học Freiburg’’. Cũng theo TS. Lê Thị Nhung - Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế thì chương trình sẽ là con thuyền thông tin mà Nhà trường cũng như phía đối tác truyền tải với mong muốn qua đây các bạn sinh viên có thể hoạch định chiến lược phát triển bản thân tốt ở môi trường đại học với những cơ hội trong việc tìm kiếm học bổng và  nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Các bạn sinh viên đã đăng ký thể hiện một vài tiết mục để chào mừng đoàn công tác

      Tham gia buổi talkshow các bạn sinh viên đã tương tác rất tích cực với đoàn đối tác, đưa ra nhiều câu hỏi thú vị, và những tâm tư, nguyện vọng của mình trong tương lai. Các bạn sinh viên đã học hỏi thêm được nhiều điều hay, bổ ích và được truyền lửa, được tiếp thêm  sức mạnh bởi sự động viên, khích lệ của đoàn đối tác và nhà trường.

      Chương trình trở nên sinh động và thú vị hơn khi có sự góp mặt của bạn Dương Thị Hà cựu sinh viên từng tham gia vào chương trình trao đổi học bổng năm 2021 vừa qua.

      Qua buổi chia sẻ các bạn sinh viên đã nắm bắt được những thông tin mang tính thực tiễn cao, qua đó thấy rõ được tầm quan trọng của các kỹ năng mềm cần thiết, có những nhận thức, định hướng đúng đắn để đáp ứng cho việc chinh phục những chương trình học bổng mà nhà trường cùng phía đối tác sẽ xây dựng trong thời gian tới. Buổi chia sẻ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh buổi Talkshow

 


 

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ - Chuyên viên Phòng KH&HTQT
Danh Mục