CÔNG DIỄN VỞ KỊCH RẶNG TRÂM BẦU

14:04, 18/01/2021
615
0

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2021) và 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021), với mong muốn tạo cơ hội giúp sinh viên tìm hiểu về lịch sử cách mạng từ đó tiếp tục bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước và giá trị truyền thống dân tộc, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám đốc Nhà trường, ngày 11/1/2021 CLB Công tác xã hội đã phối hợp với Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi để công diễn vở kịch mang tên “Rặng trâm bầu”.

Hình ảnh được trích từ vở kịch “Rặng trâm bầu” (Hình 1)

 “Rặng trâm bầu” là vở kịch được chuyển thể từ một bộ phim truyền hình cùng tên của đạo diễn Bùi Đình Thứ. Với sự tài năng và tâm huyết của NSƯT – Á hậu Trịnh Kim Chi cùng các tác giả, diễn viên Sâu khấu kịch Trịnh Kim Chi đã giúp “Rặng trâm bầu” để lại tiếng vang lớn trong lĩnh vực kịch nói cũng như tạo được dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Hình ảnh được trích từ vở kịch “Rặng trâm bầu” (Hình 2)

Vở kịch đã mang lại cho tất cả các bạn sinh viên tham dự những cảm nhận sâu sắc về lịch sử kháng chiến bảo vệ Tổ quốc của thế hệ cha ông đi trước. Đặc biệt hình ảnh người phụ nữ dũng cảm, kiên cường với những hy sinh lớn lao trước nòng súng của giặc đã được khắc họa chân thật. Trong khoảng thời gian gần 2 giờ đồng hồ, khán giả đã được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: Kịch tính, hài hước, đau thương, quyết chiến, quyết thắng, tự hào với lý tưởng cách mạng...

Các hình ảnh khác được trích từ vở kịch “Rặng trâm bầu”:

Thầy TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Công tác xã hội tặng hoa cho
NSƯT Trịnh Kim Chi và đoàn diễn viên đến từ Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi

Giảng viên, sinh viên Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng diễn viên Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi

Kết thúc vở kịch, TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa CTXH thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến NSƯT Trịnh Kim Chi và các diễn viên của Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi. Giảng viên, sinh viên Nhà trường đã cùng NSƯT Trịnh Kim Chi và các diễn viên chụp hình lưu niệm để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa.

Người viết : ThS. Ngô Thị Lệ Thu
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :