BỘ TRƯỞNG ĐÀO NGỌC DUNG VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH & XÃ HỘI ĐẾN LÀM VIỆC VÀ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CƠ SỞ II, TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG – XÃ HỘI.

21:55, 22/03/2022
746
0

Sáng ngày 18/3/2022, trong buổi làm việc tại Cơ sở II, trường Đại học Lao động – Xã hội, đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và đồng chí Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cùng đoàn công tác của Bộ đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Đầu tư xây dựng tại trường.

1_1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác

Tham gia đoàn công tác còn có đ/c Phạm Quang Phụng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch -Tài chính, đ/c Hà Xuân Tùng, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, đ/c Vũ Xuân Hân, Chánh văn phòng Bộ, đ/c Lê Văn Hoạt, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể, đ/c Vũ Trường Giang, Phó Chánh văn phòng Bộ, Thư ký Bộ trưởng, đ/c Phạm Anh Thắng, Phó Chánh văn phòng Bộ, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TP.HCM, đ/c Nguyễn Hoài Đức, Trưởng Phòng tổng hợp Văn phòng Bộ.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó Giám đốc Cơ sở II và đại diện các đơn vị liên quan đến thực hiện dự án. Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Hoa Tâm đã báo cáo tiến độ thực hiện dự án Đầu tư xây dựng 2 tòa nhà H1,H2 được Bộ LĐ-TB&XH phê duyệt quyết định đầu tư với kinh phí là 108 tỷ đồng, gồm 02 tòa nhà 6 tầng, với diện tích sàn xây dựng là 9.986 m2, thời gian thi công là 30 tháng kể từ tháng 11/2020.

4_1

Theo thiết kế, công trình được bố trí tổng cộng là 93 phòng, trong đó bao gồm:  32 phòng học lý thuyết; 13 phòng thực hành máy tính, ngoại ngữ; 48 phòng sinh hoạt chuyên môn, phòng thực nghiệm, phòng hội thảo…Hầu hết các phòng được thiết kế có trang bị máy tính để phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

3_2

Bộ trưởng và Đoàn kiểm tra công trình xây dựng 2 tòa nhà

Mặc dù trong năm 2021 và đầu năm 2022, Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các công trình xây dựng phải tạm ngưng thi công do thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tuy nhiên, Chủ đầu tư và các nhà thầu đã khắc phục khó khăn, thực hiện theo “hình thức 3 tại chỗ”, tích cực phối hợp đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa công trình vào sử dụng trong thời gian sớm nhất. Đến nay, dự án Đầu tư xây dựng Cơ sở II Trường Đại học Lao động – Xã hội đã hoàn thành đạt trên 90% khối lượng, các nhà thầu đang thực hiện công đoạn hoàn thiện và lắp đặt máy móc, trang thiết bị. Chủ đầu tư và nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành để đưa công trình vào sử dụng trong quý II/2022, vượt tiến độ 15 tháng so với phê duyệt của Bộ.

 

Qua kiểm tra thực tế tại công trình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao việc Chủ đầu tư và các nhà thầu đã khắc phục khó khăn, sáng tạo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 để đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa dự án vào sử dụng như đã cam kết.

5

Bộ trưởng kiểm tra CSVC nhà trường

Đoàn cũng đã đi kiểm tra thực trạng cơ sở vật chất tại đơn vị. Qua kiểm tra, Bộ trưởng đã nắm bắt những đòi hỏi cần tiếp tục có rà soát, quy hoạch bổ sung đối với Nhà trường trong thời gian tới.

6

Trên đường vào khu thư viện, Bộ trưởng đã gặp, trò chuyện thân mật với các bạn sinh viên dưới tán cây xà cừ, chia sẻ ý nghĩa nhân văn sâu sắc về màu áo xanh tình nguyện của Hội Sinh viên Việt Nam. Bộ trưởng nhắn nhủ các bạn sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện dưới mái trường đại học LĐXH.

260fff413fd7f089a9c6

Bộ trưởng yêu cầu CSII nhanh chóng rà soát quy hoạch nhà trường

Bộ trưởng đã có những chỉ đạo sát để tạo điều kiện cho việc hoàn thành dự án Đầu tư xây dựng 2 khu giảng đường H1, H2 . Ngoài ra, Bộ trưởng nhắc nhở các nhà thầu phải chú ý khâu vệ sinh lao động,  đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động. Bên cạnh đó, Bộ trưởng yêu cầu Cơ sở II cần thực hiện ngay việc rà soát quy hoạch tổng thể Nhà trường theo hướng hiện đại và tầm nhìn lâu dài, hướng đến là cơ sở giáo dục đại học quy mô, toàn diện và trọng điểm ở khu vực phía Nam trong thời gian tới.

Người viết : ThS. DƯơng Lê Cẩm Thúy
Danh Mục