Lễ bế giảng lớp “Đào tạo cán bộ chăm sóc sức khỏe tâm thần khóa VIII năm 2020”.

13:42, 14/09/2020
1234
0

Lễ bế giảng lớp “Đào tạo cán bộ chăm sóc sức khỏe tâm thần khóa VIII năm 2020”.

Thực hiện Quyết định số 1215/QĐ-TTg ngày 22/07/2011, của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án, trợ giúp xã hội phục hồi chức năng cho người tâm thần và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011-2020 (gọi tắt là Đề án 1215) và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Cục Bảo trợ xã hội phối hợp với Trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức khóa “ Đào tạo cán bộ chăm sóc sức khỏe tâm thần khóa VIII năm 2020”; Căn cứ CV số 231/BTXH, ngày 16/05/2019. V/v triệu tập cán bộ tham gia học lớp chăm sóc SK tâm thần khóa VIII năm 2020, của ngành LĐ-TB&XH;

Khóa học được khai giảng từ ngày 4/6/2020 với số lượng học viên là 52 người, trong đó có 27 nam và 25 nữ. Các học viên đến từ các đơn vị thuộc ngành LĐ - TB&XH các cơ sở trợ giúp xã hội của các tỉnh như : Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM…. Sau thời gian đào tạo 38 ngày tập trung, chia thành 3 đợt học với 10 nội dung như: Đại cương chăm sóc sức khỏe tâm thần; Tâm lý học lâm sàng; Hướng dẫn điều trị đối với bệnh nhân tâm thần; Tham vấn cơ bản trogn chăm sóc khách hang tâm thần; Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần; Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh chậm phát triển; Chăm sóc và phục hồi chữ năng cho người bệnh sa sút trí tuệ; Quản lý ca về chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần; Chăm sóc trẻ tự kỷ.

Trong thời gian học tập, các học viên được đi tham quan tại Trung tâm xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp cận thực tế, trực tiếp tiếp xúc với người bệnh tâm thần trong việc chăm sóc, hỗ trợ đối tượng các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Những học viên có kinh nghiệm làm việc trực tiếp với người bệnh tâm thần, nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm với các học viên khác trong lớp. Việc sắm vai, làm các bài tập nhóm được thực hiện thường xuyên, với nhiều cách thức khác nhau đã nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong việc học và mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh việc học tập, hoạt động khởi động đầu giờ học được tiến hành thường xuyên, đã giúp các học viên được trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng về cách thức tổ chức các trò chơi, huy động sự tham gia của thành viên, tạo sự gắn kết tương tác giữa học viên và giảng viên.

Với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết chuyển tải kiến thức chuyên môn sâu, và kiến thức về từng lĩnh vực, dẫn giảng theo phương pháp thực học - thực nghiệp. Các học viên tích cực, chủ động và tuân thủ thủ tốt các yêu cầu của giảng viên. Quá trình học tập có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã giúp học viên có cơ hội kiểm chứng và vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Môi trường lớp học: duy trì sự nghiêm túc, nhưng thân thiện và cởi mở. Hầu hết các môn học, các anh chị học viên đều đi học đầy đủ, đúng thời gian quy định, hoàn thành tốt các bài kiểm tra kết thúc môn.

Khóa học này, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Cục Bảo trợ XH và Nhà trường, cùng với sự dẫn giảng nhiệt huyết của giảng viên và tinh thần trách nhiệm học tập của các anh chị học viên, đến nay đã hoàn thành khóa học. Trải qua những môn học và kiểm tra, 52 học viên đủ điều kiện được cấp chứng nhận, đạt 100%.

Phát biểu tại lễ bế giảng Tiến sĩ Nguyễn Văn Hồi - Cục trưởng Cục bổ trợ xã hội cùng Tiến sĩ Phạm Ngọc Thành – Giám đốc Cơ sở 2, Trường ĐH LĐXH TP.HCM, đánh giá rất cao về ý thức kỷ luật và chất lượng lớp học, bên cạnh đó ông cũng nhấn mạnh vị trí và vai trò của từng học viên trong việc tiếp thu kiến thức và vận dụng vào thực tế sao cho đạt hiệu quả tối ưu về việc chăm sóc sức khỏe và đối tượng là người bệnh tâm thần.

1TS. Nguyễn Văn Hồi - Cục trưởng Cục bổ trợ xã hội phát biểu bế giảng.

2TS. Phạm Ngọc Thành – Giám đốc CSII, Trường ĐH LĐXH TP.HCM đánh giá lớp học

3PGS TS. Trần Thu Hương – Giảng viên lớp học.

Một số hình ảnh tại lớp học:

4Học viên nhận giấy chứng nhận tại lễ bế giảng.

5.Lãnh đạo Cục bảo trợ xã hội, Giám đốc trường ĐH LĐXH, Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm.

Người viết : Nguyễn Văn Đông
Ý kiến bạn đọc
Hotline