Khai giảng khóa Đào tạo công tác xã hội trong lĩnh vực nông thôn, miền núi

09:32, 30/09/2020
1380
0

Khai giảng khóa Đào tạo công tác xã hội trong lĩnh vực nông thôn, miền núi

Ngày 23/9/2020 tại TP.HCM, Cục Bảo trợ xã hội phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) tổ chức Lễ khai giảng khóa “Đào tạo công tác xã hội lĩnh vực nông thôn, miền núi” dành cho các cán bộ đến từ các đơn vị thuộc ngành Lao động – Thương binh và xã hội và Hội Nông dân của các tỉnh, thành phố Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Tây Ninh, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Cần Thơ. Chương trình được thực hiện trong chuỗi các hoạt động giữa Cục Bảo trợ Xã hội, Hội Nông dân, Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII) theo Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020 và chương trình công tác năm 2020.

Đến dự Lễ Khai giảng có sự hiện diện của Bà Phạm Thị Hải Hà, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội, TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm Phó Giám đốc Nhà trường và đại diện các vị khách quý.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng bà Phạm Thị Hải Hà chia sẻ, mục tiêu của khóa học nâng cao năng lực phát triển cộng đồng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và cộng tác viên làm công tác xã hội trong lĩnh vực nông thôn, miền núi. Hy vọng sau khóa học này, với các tập huấn viên đồng thời là các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm, các anh chị học viên được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng, chính sách pháp luật và có cơ hội thực hành chuyên sâu công tác xã hội trong lĩnh vực nông thôn, miền núi.

1_7

Bà Phạm Thị Hải Hà - Phó Cục trưởng Cục BTXH phát biểu khai mạc

Thay mặt Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm chào đón các anh chị học viên đã không quản đường xa, công tác bận rộn, nhiệt tình tham dự khóa học. Tiến sỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học cũng như lời cam kết sẽ tạo điều kiện cơ sở vật chất, môi trường tốt nhất để khóa học diễn ra thành công tốt đẹp.

2_7

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó Giám đốc Trường ĐH Lao động- Xã hội (CSII) phát biểu tại buổi lễ

Khóa học diễn ra từ ngày 23/9/2020 đến ngày 24/11/2020 và chia thành 03 đợt học tập trung. Chương trình đào tạo gồm những nội dung: Tổng quan về công tác xã hội trong phát triển cộng đồng tại khu vực nông thôn, miền núi; Những vấn đề về nông thôn, miền núi trong phát triển bền vững; Công tác xã hội với một số đặc thù; Công tác xã hội trong phát triển cộng đồng tại khu vực nông thôn, miền núi; Quản lý ca; Nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử và kỹ năng thuyết trình đối với cán bộ công tác xã hội khu vực nông thôn, miền núi; Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng làm chủ bản thân đối với cán bộ công tác xã hội khu vực nông thôn, miền núi; Chính sách pháp luật phát triển nghề công tác xã hội; Hướng dẫn thực hành và tham quan thực tế.

3_7

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các học viên

Người viết : Nguyễn Đức Khuyến
Ý kiến bạn đọc
Hotline