Bế giảng Khóa đào tạo nghiệp vụ công tác xã hội đối với trẻ tự kỉ, khóa IV năm 2020

09:39, 30/09/2020

Ngày 23/9/2020, tại TP.HCM, Cục Bảo trợ Xã hội phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) tổ chức Lễ bế giảng khóa “ Đào tạo nghiệp vụ công tác xã hội đối với trẻ tự kỉ khóa IV năm 2020”. Khóa học thuộc chuôi các hoạt động nâng cao năng lực nghề nghiệp công tác xã hội theo Quyết định số 32/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020 (gọi tắt là Đề án 32).

Từ ngày 22/7/2020 với tổng thời lượng 48 ngày tập trung theo 3 đợt, Khóa học diễn ra với tham dự của 42 học viên là các cán bộ, nhân viên đang công tác tại các trung tâm công tác xã hội, trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm y tế, bệnh viện, làng trẻ em SOS, làng thanh thiếu niên từ 15 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Gia Lai, Bình Thuận, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.

Phát biểu tại lễ bế giảng bà Phạm Thị Hải Hà – phó Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội cùng TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó Giám đốc Cơ sở 2, Trường ĐH LĐXH Chúc mừng các anh chị học viên đã hoàn thành khóa học, phát huy tốt những kiến thức kỹ năng đã được học áp dụng hiệu quả vào công việc giáo dục, chăm sóc, hỗ trợ trẻ tự kỉ.

Bà Phạm Thị Hải Hà, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội phát biểu tại Lễ Bế mạc

Với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết chuyển tải kiến thức chuyên môn sâu, và kiến thức về từng lĩnh vực. Nội dung tập trung vào 9 chủ đề chính bao gồm: Đại cương về CTXH với trẻ tự kỉ, Tham vấn hỗ trợ gia đình trẻ tự kỉ, Quản lý trường hợp, Phương pháp giáo dục can thiệp về hành vi kỹ năng xã hội cho trẻ tự kỉ, Tâm lý học lâm sàng với trẻ tự kỉ, Phương pháp chẩn đoán, đánh giá trẻ tự kỉ, Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp cho trẻ tự kỉ, Chăm sóc, hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng cho trẻ tự kỉ, Hướng dẫn thực hành và lập kế hoạch hỗ trợ trẻ tự kỉ tại cơ sở, và đi tham quan thực tế mô hình ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ tự kỉ, để tiếp cận thực tế trong việc chăm sóc, hỗ trợ trẻ tự kỉ. Quá trình học tập có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đã giúp học viên vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế.

PGS.TS. Trần Thu Hương thay mặt các tập huấn viên phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt tập thể Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó Giám đốc ghi nhận tinh thần nhiệt huyết của giảng viên và tinh thần trách nhiệm học tập của các anh chị học viên. Các học viên tích cực, chủ động và tuân thủ thủ tốt các yêu cầu của giảng viên. Môi trường khóa học được duy trì sự nghiêm túc, nhưng thân thiện và cởi mở. Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc các cấp lãnh đạo trong đó có Cục Bảo trợ Xã hội đã luôn tin tưởng giao phó nhiệm vụ, hợp tác với Nhà trường trong nhiều năm để thực hiện các chương trình, đề án lớn.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó Giám đốc Trường ĐH Lao động- Xã hội (CSII) phát biểu bế mạc

Trải qua thời gian tập huấn khá dài và chuyên sâu, với sự tham dự nghiêm túc, tích cực, trách nhiệm, 42 học viên đã đủ điều kiện được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học.

Ảnh lưu niệm Ban tổ chức và các học viên khóa học

Người viết : Nguyễn Đức Khuyến