Tọa Đàm Khoa học chia sẻ kinh nghiệm công bố nghiên cứu khoa học xã hội, kinh tế - khoa học kỹ thuật trên tạp chí khoa học Việt Nam và thế giới

15:33, 20/04/2023
935
0

Ngày 18/04/2023 Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II, diễn ra tọa đàm khoa học Chia sẻ kinh nghiệm Công bố nghiên cứu lĩnh vực Khoa học Xã hội, Kinh tế - Khoa học kỹ thuật trên tạp chí khoa học Việt Nam và thế giới trong khuôn khổ chuỗi kế hoạch và hoạt động  phát triển mạng lưới nghiên cứu khoa học của Nhà Trường giai đoạn mới.

 Tọa đàm có sự tham dự của diễn giả TS. Nguyễn Thị Luyện – Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí     Khoa học xã hội; TS. Nguyễn Văn Thích – Phó Viện trưởng Viện KHCN Ngân hàng – Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Nhà Trường có sự tham gia của TS. Phạm Ngọc Thành – Phó Hiệu trưởng/ Giám đốc cơ sở II; TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó giám đốc Nhà Trường; TS. Lê Thị Nhung – Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế cùng các lãnh đạo khoa và giảng viên cơ hữu tham dự.

Thầy TS. Phạm Ngọc Thành phát biểu khai mạc.

TS. Phạm Ngọc Thành cũng có những chia sẻ về hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà Trường : Trường Đại học Lao Động – Xã hội cơ sở II, song song với nhiều hoạt động để đảm bảo chất lượng đào tạo, các hoạt động công bố bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín cũng luôn được Nhà trường quan tâm, đầu tư thích đáng. Cụ thể là: Nhà trường  khuyến khích và hỗ trợ kinh phí cho giảng viên và người học tham gia các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, tiếp cận với các tổ chức, các chuyên gia nghiên cứu có uy tín trong nước và trên thế giới. Bên cạnh đó, Nhà trường còn có những chính sách khen thưởng và hỗ trợ trực tiếp cho các tác giả/ nhóm tác giả có bài viết công bố trên các tạp chí. Trong khoảng 4 năm (từ năm 2019 đến nay), công bố quốc tế và trong nước của Cơ sở II, Trường Đại học Lao Động – Xã hội  đã có bước tăng đột phá cả về số lượng và chất lượng.

  Xuyên suốt buổi chia sẻ các diễn giả đã truyền đạt những kinh nghiệm trong quá trình công bố các nghiên cứu Khoa học Xã hội, Kinh tế - Khoa học kỹ thuật trên tạp chí khoa học Việt Nam và thế giới.

TS. Nguyễn Thị Luyện đang chia sẻ các kinh nghiệm công bố nghiên cứu lĩnh vực Khoa học – Xã hội trên Tạp chí Khoa học Việt Nam

    Diễn giả cũng đã đặt ra các câu hỏi ‘Làm thế nào để công trình nghiên cứu của một cá nhân hoặc một nhóm nghiên cứu có thể được đăng tải hay công bố trên các tạp chí khoa học’’ để từ đó giúp tháo gỡ các khó khăn của các thầy cô thầy cô trong quá trình đăng tải.

Trao đổi chia sẻ các kiến thức tại tọa đàm

Cũng trong buổi chiều cùng ngày TS. Nguyễn Văn Thích diễn giả tọa đàm đã truyền đạt các kinh nghiệm – kỹ năng công bố các bài báo quốc tế cụ thể : Lựa chọn tạp chí ; Cách viết bài báo ; Gửi bài cho tạp chí. 

TS. Nguyễn Văn Thích đang chia sẻ về ‘‘ Những vấn đề xem xét khi công bố các bài báo ở tạp chí quốc tế ’’

Tại chương trình tọa đàm TS. Lê Thị Nhung – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế khẳng định việc tổ chức chia sẻ kinh nghiệm Công bố nghiên cứu lĩnh vực Khoa học Xã hội, Kinh tế- Khoa học Kỹ thuật là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội đồng thời cũng là nơi để các thầy cô có thể chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học để Phòng nắm bắt và đưa ra những kiến nghị, đề xuất tham mưu lên ban lãnh đạo Nhà Trường.

Chương trình toạ đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, các thành viên tham dự có dịp chia sẻ, trao đổi với các nhà khoa học là những người có kinh nghiệm công bố trong nước và quốc tế để giúp phác hoạ con đường công bố một bài báo khoa học, những thuận lợi và khó khăn sẽ gặp phải và cách để vượt qua, hướng tới thành công.

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ - Phòng KH & HTQT
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :