CƠ SỞ II, TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG - XÃ HỘI KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 VÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

14:58, 08/12/2022
901
0

Sáng ngày 19/11/2022, Cơ sở II, Trường Đại học Lao động - Xã hội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 và Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ có PGS. TS Lê Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Lao động - Xã hội; TS. Phạm Ngọc Thành, Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Cơ sở II; đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, đại diện cơ quan chính quyền địa phương, đơn vị đối tác, kết nghĩa, doanh nghiệp, cựu giáo chức, cựu học sinh, sinh viên qua các thời kỳ cùng 988 tân sinh viên K2022.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ Khai giảng

Đọc diễn văn tại buổi lễ, TS. Phạm Ngọc Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động - Xã hội, Giám đốc Cơ sở II nhấn mạnh: Trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II tại TP.HCM có bề dày 46 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Gần nửa thế kỷ qua, nhà trường đã đào tạo nhiều thế cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên cho ngành Lao động - Thương binh và Xã hội nói riêng và cho đất nước nói chung. Nhiều cựu học sinh, sinh viên và học viên của trường đã trở thành những nhà khoa học, chuyên gia, nhà lãnh đạo giỏi ở nhiều lĩnh vực đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Cơ sở II tại TP.HCM đang cùng nhà trường từng bước khẳng định vị thế của một trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và cho đất nước. Đến nay, quy mô hàng năm của trường đạt gần 5000 sinh viên. Đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng lớn mạnh với gần 200 người; trong đó 48 người có trình độ từ thạc sĩ trở lên (chiếm 75,9% với 29 tiến sĩ, giảng viên chính và 13 giảng viên, cán bộ đang học nghiên cứu sinh).

Trong năm học 2021 - 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn ra phức tạp và kéo dài, Trường Đại học Lao động - Xã hội Cơ sở II tại TP.HCM đã có những chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng và năng suất lao động, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, tăng cường năng lực cạnh tranh của quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Về hoạt động đào tạo và tuyển sinh: Năm học 2021 - 2022, Cơ sở II có 35 học viên cao học, 730 sinh viên đại học chính quy và 77 sinh viên đại học hệ vừa làm vừa học tốt nghiệp. Năm 2022, nhà trường tuyển sinh đại học chính quy 10 ngà học đạt tỉ lệ 99% sinh viên nhập học với điểm trúng tuyển cao.

PGS.TS Lê Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng Trường Lao động - Xã hội
biểu dương những thành tích của Cơ sở II trong năm học vừa qua

Công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng được tăng cường. Cơ sở II đã phối hợp với trụ sở chính tại Hà Nội đã triển khai công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài đối với 8 chương trình đào tạo. Đến tháng 6/2022, trường đã hoàn tất công tác kiểm định chất lượng đối 5 ngành: Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Bảo hiểm đúng thời gian và đảm bảo chất lượng. Hiện 5 ngành đã nhận được chứng nhận đẩm bảo chất lượng chương trình đào tạo do Trung tâm Kiểm định chất lượng đào tạo - Đại học Quốc gia Hà Nội cấp. Từ tháng 8 - 11/2022, trường tiếp tục thực hiện đánh giá đối với 3 ngành: Luật Kinh tế, Kinh tế và Tâm lý học.

TS.Phạm Ngọc Thành - Giám đốc Cơ sở II
trao Giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc

Hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế được đẩy mạnh. Các công bố NCKH và có sự gia tăng rõ rệt về cấp độ so với năm học trước, trong đó có 35 ấn phẩm công bố ISSN, ISBN quốc tế (tăng 335%); 29 bài báo đăng trên Tạp chí có chỉ số ISSN (tăng 26%), 356 Kỷ yếu hội thảo khoa học xuất bản có chỉ số ISBN trong nước (tăng 32%). Tổ chức hơn 100 Hội đồng xét duyệt đề cương, đánh giá, nghiệm thu các cấp về các hoạt động khoa học - công nghệ...

Đại diện các nhà tài trợ trao học bổng cho các sinh viên nghèo vượt khó

Công tác quản lý sinh viên, học viên luôn bảo đảm chặt chẽ, hiệu quả, sinh viên luôn giữ lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Nhà trường. Trong năm học, đã xét và cấp học bổng khuyến khích học tập cho 544 sinh viên với số tiền trên 3,6 tỷ đồng. Giải quyết chế độ chính sách liên quan đến sinh viên: miễn, giảm cho 54 lượt sinh viên với số tiền gần 460 triệu đồng; Trợ cấp xã hội cho 53 sinh viên với số tiền hơn 53 triệu đồng. Thực hiện xác nhận và cấp các loại giấy tờ hành chính liên quan cho 1.730 lượt sinh viên; khen thưởng 133 sinh viên K2018 tốt nghiệp loại xuất sắc và lại giỏi toàn khóa; khen thưởng 37 tập thể và 633 cá nhân đạt thành tích trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào năm học (2021-2022).

 

Tân sinh viên K2022 tham dự Lễ Khai giảng

Đặc biệt, nhà trường tiếp tục duy trì hoạt động kết nối với các doanh nghiệp thông qua việc lồng ghép vào các hoạt động hội thảo, tọa đàm của các đơn vị chức năng trong trường. Tư vấn tuyển dụng, đăng tin tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp và giới thiệu địa điểm thực tập cho các lớp khóa tốt nghiệp K2018; thực hiện trao 19 xuất học bổng tài năng sinh viên vượt khó với số tiền 40 triệu đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học 2022-2023, Cơ sở II sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ; coi trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thực hành. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Phấn đấu tuyển sinh đạt chỉ tiêu của Bộ giao và duy trì ổn định quy mô, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Thực hiện đánh giá chu kỳ 2 cơ sở giáo dục giai đoạn 2018 – 2022 và đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo. Tăng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn và hạn chế sinh viên bị buộc thôi học; Tăng tỷ lệ sinh viên có điểm rèn luyện khá, tốt và hạn chế sinh viên có điểm rèn luyện yếu kém. Tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên đi học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước…

Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng chụp ảnh lưu niệm

TS. Phạm Ngọc Thành gửi lời chúc mừng các Tân sinh viên của Cơ sở II, Trường Đại học Lao động - Xã hội đồng thời căn dặn các em luôn cố gắng, nỗ lực hết mình trong học tập và rèn luyện trong môi trường mới, tạo hành trang vững bước trong tương lai. Nhân dịp này, Cơ sở II cũng đã trao khen thưởng cho các các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và trao học bổng của các nhà tài trợ cho các sinh viên nghèo vượt khó.

Người viết : Lưu Văn Tú - Chuyên viên Phòng Tổ chức - Hành Chính
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :