CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW “ĐỊNH HƯỚNG THỰC HÀNH, THỰC TẬP VÀ CƠ HỘI VỊ TRÍ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN NGÀNH TÂM LÝ - ULSA2”

13:51, 07/12/2023
719
0
Ngày 30/11/2023 tại Hội trường 03.B3, Câu lạc bộ Nhà tâm lý học trẻ ULSA2 đã tổ chức thành công chương trình Talkshow “Định hướng thực hành, thực tập và cơ hội vị trí việc làm cho sinh viên ngành Tâm lý – ULSA2”.
Chương trình nhằm thúc đẩy sự kết nối chặt chẽ hơn giữa nhà trường và các cơ sở tâm lý học ứng dụng; đồng thời nhằm định hướng rõ ràng hơn cho sinh viên ngành Tâm lý về hoạt động thực hành, thực tập trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển; giúp sinh viên có cơ hội tham gia vào các vị trí công việc thực tế trong hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần để các em rèn luyện kỹ năng nghề tâm lý và trở nên vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp ra trường. 
 12_8
Chương trình đã nhận được sự tham dự của các chuyên gia, khách mời và hơn 80 bạn sinh viên ngành Tâm lý.
Mở đầu chương trình là phần văn nghệ vô cùng hấp dẫn từ các bạn sinh viên ngành tâm lý.
12_9
Tiếp theo là phần phát biểu của đại diện Ban giám đốc Cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Giám đốc trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII). Cô chia sẻ: tâm lý là một lĩnh vực rất gần gũi hàng ngày trong cuộc sống của mỗi người. Xã hội hiện đại ngày càng phát triển thì nghề Tâm lý ngày càng được coi trọng bởi tính cần thiết cũng như những giá trị nhân văn mà nghề này mang lại trong việc mưu cầu đời sống hạnh phúc cho con người. Vì vậy, việc đào tạo đội ngũ nhân sự làm nghề tâm lý không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn mà còn vững kỹ năng nghề để có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đang là mục tiêu đào tạo mà các cơ sở giáo dục đào tạo nghề tâm lý trong đó có trường ULSA2 đang hướng tới. Để đạt được mục tiêu đào tạo này, hoạt động thực hành, thực tập nghề tâm lý là hoạt động rất quan trọng và luôn được nhà trường quan tâm, thúc đẩy. 
12_10
Cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Giám đốc Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII)
Đại diện Lãnh đạo khoa Công tác xã hội – Cô TS. Vũ Thị Lụa – Phó trưởng Khoa CTXH cũng có những ý kiến phát biểu chỉ đạo đối với chương trình Talkshow. Cô nhấn mạnh: trên thế giới, nghề tâm lý học là nghề đòi hỏi người làm nghề phải có đầy đủ kiến thức, hiểu biết đồng thời phải vững vàng về kỹ năng nghề. Vì vậy, hoạt động thực hành, thực tập, thực tế là những hoạt động rất quan trọng và cần thiết mà người học cần tham gia đầy đủ và nỗ lực rèn luyện để tang kỹ năng nghề cho bản thân. Những chương trình Talkshow chính là chương trình giúp người học lĩnh hội những bài học từ chuyên gia, thầy cô đi trước để làm hành trang cho mình trong tương lai. Vì vậy, hy vọng các bạn SV sẽ tích cực lắng nghe và tham gia tương tác với các chuyên gia, khách mời. 
12_11
Cô TS. Vũ Thị Lụa - Phó Trưởng Khoa Công tác xã hội
Đến chia sẻ trong buổi tọa đàm Câu lạc bộ Nhà tâm lý học trẻ ULSA2 vinh dự được đón tiếp Thầy NCS.ThS Trần Văn Dương - Giám đốc Hệ thống Trung Tâm Tư vấn Giáo dục và Trị liệu trẻ em - ATC, Cô Nguyễn Thị Kim Liên - Giám đốc Trung tâm tham vấn và can thiệp tâm lý Thiên Thần, Anh nguyễn Phan Công Trình - Cựu sinh viên ngành Tâm lý và các bạn sinh viên ngành tâm lý còn nhận được sự chia sẻ từ Cô TS. Nguyễn Thị Thoa - Phụ trách bộ môn Tâm lý học ứng dụng, Khoa Công tác xã hội.
12_12
Tọa đàm “Định Hướng Thực Hành, Thực Tập Và Cơ Hội Vị Trí Việc Làm Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý - Ulsa2”
12_13
Sinh viên đặt câu hỏi trao đổi
Sau gần 2 giờ đồng hồ làm việc say mê, nhiệt tình, chương trình Talkshow “Định hướng thực hành, thực tập và cơ hội, vị trí việc làm cho sinh viên ngành TL ULSA2” đã trao đổi, làm sâu, làm rõ được nhiều nội dung trọng tâm như: Để có chất lượng đào tạo đáp ứng ngày càng cao nhu cầu thực tế của xã hội thì việc xây dựng, phát triển mạng lưới mối quan hệ giữa nhà trường với cơ sở ứng dụng tâm lý là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng. Việc nắm rõ mục tiêu, yêu cầu, phương pháp làm việc của cả 2 phía để cùng hướng về chất lượng đào tạo, giáo dục tốt nhất cho SV là điều mà cả 2 bên đơn vị đều cần phải quan tâm, thấu hiểu và hợp tác nhịp nhàng. Việc định hướng rõ ràng về tầm nhìn ngành nghề trong tương lai; việc chủ động kết nối, dấn thân học hỏi, tích cực rèn luyện cả lý thuyết ở trường và thực tế ở cơ sở thực hành, thực tập là hoạt động mà SV ngành Tâm lý cần nỗ lực thúc đẩy bản thân tích cực tham gia. 
Ban tổ chức chương trình Talkshow xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc  và Lãnh đạo Khoa Công tác xã hội đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để CLB Nhà tâm lý học trẻ ULSA2 tổ chức thành công chương trình tọa đàm vô cùng bổ ích này cho sinh viên ngành tâm lý.
Người viết : CLB SV Công tác xã hội
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline