TỌA ĐÀM "TƯ DUY LÀM VIỆC VÀ CÂU CHUYỆN VIỆC LÀM"

16:36, 22/09/2022
1411
0

Ngày 10/9/2022, Phòng Công tác sinh viên- Trường Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2 phối hợp với Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ Trẻ đã tổ chức thành công tọa đàm” Tư duy làm việc và câu chuyện việc làm”.

Tham dự tọa đàm có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Nhà trường Cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm Phó bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Cơ sở II; ThS. Hoàng Văn Tâm PTP/ Phụ trách phòng Công tác sinh viên. Về phía đại diện Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ trẻ anh Nguyễn Hữu Minh Châu Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ trẻ;  anh Nguyễn Hưng Hòa trưởng ban điều hành Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ trẻ. Về phía doanh nghiệp anh Trịnh Hoàng Anh Tuấn giám đốc trung tâm kinh doanh công ty cổ phần Misa và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 sinh viên năm 3,4 các ngành đang học tập tại trường.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CSII phát biểu trong tọa đàm

Phát biểu tại chương trình, Cô TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ trẻ và đại diện doanh nghiệp công ty cổ phần Misa đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với sinh viên Trường Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2, đồng thời cũng mong muốn sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi, trau đồi thêm  nhiều kiến thức, kỹ năng thông qua những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu của các diễn giả đã và đang thành công ở nhiều lĩnh vực.

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm tặng hoa cho đại diện trung tâm và các diễn giả

Phần chia sẻ của các diễn giả khách mời

Mang đến buổi tọa đàm những câu chuyện vui, buồn về khởi nghiệp của chính mình, hay cách lựa chọn những nhân viên phù hợp với vị trí việc làm của doanh nghiệp mình, các diễn gỉa đã cho sinh viên hiểu rõ được những yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công hay những kinh nghiệm thực tế khi đi phỏng vấn và lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với bản thân.

Tọa đàm nhận được nhiều câu hỏi từ phía những bạn trẻ đang ấp ủ những hoài bão cho tương lai, trong đó xoáy sâu vào những vấn đề như các kỹ năng, các yếu tố để xin việc thành công, làm sao để chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính.

Đại dịch Covid 19 diễn ra đã làm thay đổi rất nhiều đến vấn đề việc làm, nguồn lao động trong và ngoài nước. Đây cũng là chủ đề nóng trong nhiều năm qua, tình trạng các bạn trẻ ra trường không tìm được việc làm, làm việc trái ngành, thiếu kỹ năng nghề, kỹ năng mềm luôn xuất hiện rất nhiều trên các mặt báo, các phóng sự trong những năm gần đây. Nhưng cùng với vấn đề sinh viên không tìm được việc làm, tại các doanh nghiệp cũng diễn ra tình trạng thiếu nhân lực, không tìm được nhân sự phù hợp dù đã điều chỉnh các chính sách phúc lợi, đào tạo, yêu cầu dành cho nhân sự. Với những phần chia sẻ kinh nghiệp thực tế và bổ ích từ các diễn giả là các khách mời từ trung tâm và doanh nghiệp và những câu hỏi trên tình thần trao đổi cởi mở của sinh viên đã phần nào tháo gỡ được những khó khăn khi sinh viên đi xin việc yêu cầu chung về kiến thức, kỹ năng và thái độ, sinh viên cần chuẩn bị những gì để đạt được những tiêu chí, doanh nghiệp yêu cầu và những góc nhìn từ các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng nhân viên.

Nhằm giúp sinh viên tham gia hiểu được thực trạng “Sinh viên thất nghiệp và Doanh nghiệp thiếu người vì đâu?” Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên hiểu về nhau trong vấn đề nguồn lực lao động hiện nay. Chương trình tọa đàm “ Tư duy làm việc và câu chuyện việc làm” là chuỗi sự kiện đầu tiên được tổ chức trong dự án “Nâng tầm ứng viên” còn các lớp kỹ năng bổ ích ở chương trình tiếp theo hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 một hành trang kiến thức về kỹ năng ứng tuyển để dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng như các lớp kỹ năng Kỹ năng viết CV và tham gia phỏng vấn ứng tuyển - “Phỏng vấn thử, Ứng tuyển thật”; Tự tin trước ngưỡng cửa Doanh nghiệp; Kỹ năng giao tiếp và networking trong môi trường công sở; Kỹ năng lập kế hoạch……

Thầy ThS. Hoàng Văn Tâm tặng quà cho các diễn giả và Doanh nghiệp.

Chương trình Tọa đàm khép lại thành công rực rỡ, đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ và chắc chắn sẽ là động lực lớn để các bạn sinh viên vững tin vào bản thân, sẵn sàng tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng và thái độ để thành công sau khi ra trường. 

Người viết : Lưu Thị Thu Thảo Chuyên viên Phòng CTSV
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline