TỌA ĐÀM "CÁC GIẢI PHÁP KẾT NỐI CỰU SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH"

11:33, 04/08/2022
1034
0

Ngày 12/07/2022, Khoa Quản trị kinh doanh tại Cơ sở II, Trường ĐH Lao động – Xã hội ULSA2 đã tổ chức thành công Tọa đàm “Các giải pháp kết nối cựu sinh viên  Khoa Quản trị kinh doanh”

Tọa đàm “Các giải pháp kết nối cựu sinh viên  Khoa Quản trị kinh doanh là chương trình được Khoa Quản trị kinh doanh tổ chức với mong muốn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và kết nối với các cựu sinh viên là đại diện những khóa ngành đào tạo của trường, nhằm xây dựng, phát triển sâu rộng hơn các hoạt động của cựu sinh viên, thắt chặt hơn sự phối hợp giữa nhà trường, cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tại trường để cùng xây dựng một cộng đồng ULSA2 phát triển lớn mạnh.

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của các giảng viên của Khoa Quản trị kinh doanh đã giảng dạy nhiều thế hệ sinh viên: TS. Trần Tấn Hùng, TS. Tôn Thất Viên, ThS. Lê Thị Út, ThS. Đinh Thị Mừng, ThS. Hồ Trần Quốc Hải, ThS. Lâm Văn Siêng, ThS. Bùi Ngọc Trinh, ThS. Nguyễn Thị Thanh Ngân…; đại diện đơn vị Phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác quốc tế, Phòng Quản lý chất lượng, sinh viên đang học; đặc biệt là sự có mặt của gần 20 cựu sinh viên, học viên ngành Quản trị kinh doanh các khóa ngành đào tạo từ 2013 đến nay.

Toàn cảnh Tọa đàm

Phát biểu trong Tọa đàm, TS. Trần Tấn Hùng – Giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh đã gửi lời cảm ơn đến những cựu sinh viên có mặt tại buổi gặp gỡ này, đặc biệt là các bạn cựu sinh viên khóa đầu vì tại thời điểm đó, các bạn đã tin chọn ngành QTKD của ULSA2 khi Nhà trường vẫn còn chưa được biết đến rộng rãi. Nhiều cựu sinh viên của ngành Quản trị kinh doanh hiện nay đều đã có sự nghiệp thành công, Khoa và Nhà trường vô cùng tự hào và mong mỏi có thể xây dựng mạng lưới cựu sinh viên trong tương lai. Thông qua hoạt động Tọa đàm này, Khoa mong nhận được các ý tưởng sáng tạo, các hình thức tổ chức hoạt động để cùng kết nối cựu SV, cũng là cơ hội để cựu SV tiếp tục gắn bó với Khoa và Nhà trường khi tham gia học tập lên cao hơn.

TS. Tôn Thất Viên – Giảng viên K. QTKD phát biểu trong Tọa đàm

Việc kết nối cựu SV mang ý nghĩa quan trọng, TS. Tôn Thất Viên cho rằng những trải nghiệm công việc mà cựu sinh viên đã trải qua là vô cùng quý giá và hữu ích để chia sẻ với các SV đang học ngành QTKD hiện tại, Cựu SV có thể góp phần ý kiến của mình để giúp Khoa và Nhà trường nâng cao hiệu quả chương trình đào tạo. Chia sẻ về một số mô hình hiệu quả trong việc kết nối cựu SV, ThS. Lâm Văn Siêng cho rằng cần thành lập Ban Liên lạc cựu SV để duy trì mối liên hệ lâu dài. Lấy ví dụ về một câu lạc bộ Mentor- Mentee, ThS. Hồ Trần Quốc Hải – GV khoa QTKD cho rằng hoạt động Mentor- Mentee là một hình thức kết nối cựu sinh viên hiệu quả, thực tế, dễ thực hiện và có thể áp dụng ngay.

Về phía cựu sinh viên, Ông Nguyễn Thế Toàn – Giám đốc công ty TNHH Thực phẩm Deli cho rằng các cựu SV sẵn lòng hỗ trợ, dẫn dắt các bạn SV đang học. Ông chia sẻ  kinh nghiệm rằng để hòa nhập nhanh với công việc,  các bạn SV nên định hướng sớm về công việc tương lai và sẵn sàng đồng hành để hỗ trợ hướng dẫn nghề nghiệp cho những bạn sinh viên có hoài bão và nỗ lực. Bà Nguyễn Thị Thanh Trâm – Giám đốc điều hành dự án của Merry Home, Cố vấn chiến lược của Café Hạnh Phúc nhấn mạnh rằng các bạn SV nên có định hướng xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân sớm, Khoa QTKD có thể mời CEO các lĩnh vực đến để chia sẻ với SV, giúp SV định hướng sớm về các công việc tương lai. Bên cạnh đó, để thành công trong công việc, sinh viên cần nhiệt huyết, đam mê, chủ động học hỏi khi làm việc là các nhận định và chia sẻ của Ông Đinh Văn Tuấn – Quản lý sản phẩm của công ty cổ phần Thế Giới Số, ông Nguyễn Cảnh Thiên- Công ty cổ phần Đá Hoa Cương Châu Âu và ông Đinh Châu Bảo Ngọc – Công ty Đất Việt tour.

Cựu SV chia sẻ ý kiến trong Tọa Đàm

Chương trình Tọa đàm khép lại với những ý tưởng và ý kiến đóng góp về hoạt động của kết nối Cựu sinh viên trong thời gian tới, hứa hẹn nhiều hoạt động nhằm tăng cường kết nối giữa Nhà trường, SV hiện tại và cựu SV cùng lời hứa dù ở nơi đâu các bạn cũng sẽ luôn hướng về mái nhà ULSA2.

Tham dự viên chụp ảnh lưu niệm tại Tọa Đàm

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Thanh Ngân - Khoa Quản trị kinh doanh
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline