SINH VIÊN ULSA2 THAM QUAN THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP

13:32, 06/06/2018
1900
0

Với mục đích giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp và tích lũy kiến thức bổ ích, phát huy tính chủ động, sáng tạo, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ của sinh viên, trong tháng 5 năm 2018 vừa qua được sự chấp thuận của Lãnh đạo Nhà trường, Phòng Quan hệ Doanh nghiệp & Việc làm tổ chức cho giảng viên và sinh viên các lớp Đại học ngành Quản trị nguồn nhân lực khóa 2015 tham quan, học tập thực tế tại Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và Công ty TNHH TM DV NiNa.

Cùng dự tham quan có Cô ThS. Dương Thị Kim Xoa – Q. Trưởng Phòng QHDN&VL; Cô ThS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, Cô Nguyễn Thị Lệ Quỳnh và hơn 100 sinh viên của các lớp Đại học ngành Quản trị nguồn nhân lực Khóa 2015.

Về phía Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam có Bà Hồ Bảo Anh – Bộ phận PR; Về phía Công ty TNHH TM DV NiNa có ông Trần Ngọc Phúc – Trưởng KV TP. HCM 4 tham gia giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế của bộ phận Nhân sự và bộ phận Sales & Marketing với sinh viên.

12

 Sinh viên hào hứng lắng nghe phần chia sẻ của đại diện Doanh nghiệp

Sinh viên được tham quan toàn bộ khu làm việc của doanh nghiệp được tìm hiểu về quy trình làm việc của các phòng ban trong công ty và các khu trực tiếp sản xuất ra sản phẩm. Sinh viên rất hào hứng tham gia phần trao đổi, giao lưu xung quanh các nội dung liên quan đến chuyên ngành QTNNL, kỹ năng Sales & Marketing, PR, đối ngoại, thông tin nội bộ, kỹ năng gắn kết nội bộ, được tìm hiểu về quy trình tuyển dụng, đào tạo, các chế độ chính sách đãi ngộ, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng viết CV, kỹ năng giao tiếp, chọn trang phục phù hợp khi phỏng vấn tìm việc tại các doanh nghiệp.

13

Sinh viên giao lưu, chia sẻ với đại diện doanh nghiệp

Qua buổi tham quan thực tế tại doanh nghiệp giúp sinh viên rèn luyện tính năng động, khả năng ứng xử linh hoạt và hiểu biết thêm về lĩnh vực của chuyên ngành mình học, kỹ năng PR, truyền thông, Sales và Marketing.

                                                                                                                                                    

Người viết : ThS. Dương Thị Kim Xoa
Ý kiến bạn đọc