PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG SINH VIÊN NGAY TẠI TRƯỜNG

08:13, 17/06/2016
3130
0
Sáng17/6, Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II tại TPHCM) phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ - Việc làm TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP HCM tổ chức “Sàn giao dịch việc làm lần thứ nhất” nhằm giúp sinh viên của trường có nhiều cơ hội tìm được việc làm.
 Sinh viên đang tìm hiểu thông tin về các vị trí tuyển dụng

Sinh viên đang tìm hiểu thông tin về các vị trí tuyển dụng

GD&TĐ - Sáng17/6, Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II tại TPHCM) phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ - Việc làm TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP HCM tổ chức “Sàn giao dịch việc làm lần thứ nhất” nhằm giúp sinh viên của trường có nhiều cơ hội tìm được việc làm.

Ngày hội “Sàn giao dịch việc làm” thu hút hơn 1.000 sinh viên đã tốt nghiệp và sinh viên năm cuối thuộc các chuyên ngành đào tạo: Quản trị nhân lực, Kế toán, Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Bảo hiểm, …đến tham quan và đăng ký tuyển dụng tại 14 gian hàng là các doanh nghiệp lớn

Đến với “Sàn giao dịch việc làm”, các bạn trẻ được nghe các nhà lãnh đạo, các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm khi xin việc như: Cần trang bị kỹ năng mềm, cách tạo ấn tượng khi đi phỏng vấn, nên tìm hiểu về tính chất công việc, xem công việc có phù hợp và đúng với chuyên ngành đã học hay không, phải thể hiện được năng khiếu nổi trội…

Tại ngày hội, các sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với hơn 14 nhà tuyển dụng, đăng ký hồ sơ, phỏng vấn để có cơ hội tìm được việc làm thích hợp sau khi các em tốt nghiệp.
 

Sinh viên đang phỏng vấn trực tiếp với Doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch việc làm

Th.S Khúc Văn Úy – Phó Giám đốc ĐH Lao động Xã hội Cơ sở II - cho biết: Sàn giao dịch việc làm chính là cầu nối giữa Doanh nghiệp và ứng viên, giúp sinh có cơ hội tìm được việc làm đồng thời, doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Qua ngày hội “Sàn giao dịch việc làm”, các sinh viên của trường được chia sẻ về tình hình lao động việc làm trên địa bàn, khu vực Đông Nam bộ, hoạt động của các Trung tâm hỗ trợ việc làm, các kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng, kinh nghiệm tự tạo việc làm... và làm việc với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

Thanh Hải

Người viết : admin
Ý kiến bạn đọc