KHOA LUẬT NGHIỆM THU 04 ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM HỌC 2021 – 2022 ( ĐỢT 2)

14:51, 07/10/2022
1254
0

Sau buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tháng 7 vừa qua, ngày 29 tháng 9 năm 2022, tại phòng họp 2B3 diễn ra buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Luật (đợt 2) năm học 2021-2022.

Tham dự buổi nghiệm thu có các thành viên trong Hội đồng, các thành viên trong nhóm nghiên cứu và các bạn sinh viên quan tâm. Trong đợt 2 này, các đề tài được nghiệm thu bao gồm:

 1. Đề tài: “Trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại phạm tội theo pháp luật hình sự Việt Nam”, do SV Trần Thị Lan Anh (chủ nhiệm), giảng viên hướng dẫn là TS. Nguyễn Đăng Phú.
 2. Đề tài: “Thực trạng ly hôn và việc tăng cường trách nhiệm hòa giải trong giải quyết ly hôn tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai từ năm 2015 đến năm 2020”, do SV La Nguyễn Minh Thư (chủ nhiệm), giảng viên hướng dẫn là ThS. Nguyễn Thị Vân.
 3.  Đề tài: “Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do xâm phạm danh dự, uy tín của người khác theo quy định của pháp luật dân sự Việt Nam”, do SV Lê Đức Thịnh (chủ nhiệm, giảng viên hướng dẫn là ThS. Lê Thị Toàn.
 4.  Đề tài: Quy định pháp luật hiện hành về kinh doanh đa cấp và giải pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa kinh doanh đa cấp bất chính” - SV Nguyễn Đức Tính (chủ nhiệm), giảng viên hướng dẫn là ThS. Lữ Thị Ngọc Diệp

Với sự nỗ lực, ý thức nghiên cứu cao, cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên Khoa Luật. Tại mỗi Hội đồng, sau khi nghe đại diện của các nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt nội dung thực hiện và kết quả đạt được của đề tài, các thành viên trong Hội đồng đã đưa ra những nhận xét, góp ý xác đáng. Nhìn chung, sinh viên đã thể hiện được năng lực nghiên cứu, khả năng thuyết trình và có những cố gắng nhất định, nhiều đề tài có tính mới, có tính ứng dụng… Tuy nhiên, các đề tài này không tránh khỏi những hạn chế về nội dung và phương pháp nghiên cứu, các lỗi kĩ thuật,… Những hạn chế này được các thành viên trong Hội đồng chỉ rõ và gợi ý những hướng khắc phục, giúp sinh viên hiểu rõ vấn đề để cập nhật, bổ sung. Các Hội đồng đã làm việc nghiêm túc, công bằng. Kết quả chung các đề tài đều đạt điểm số từ trung bình khá trở lên.

 Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu đề tài:

Hội đồng nghiêm thu đề tài, Giaó viên HD và nhóm nghiên cứu do SV Trần Thị Lan Anh (chủ nhiệm)

Hội đồng nghiêm thu đề tài, Giáo viên HD và nhóm nghiên cứu do SV La Nguyễn Minh Thư (chủ nhiệm)

   Hội đồng nghiêm thu đề tài, Giáo viên HD và nhóm nghiên cứu do SV Lê Đức Thịnh (chủ nhiệm)

Hội đồng nghiêm thu đề tài và nhóm nghiên cứu do SV Nguyễn Đức Tính (chủ nhiệm)

Người viết : Lê Thị Toàn
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline