HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NHÂN VIÊN CÔNG TÁC XÃ HỘI CHÂU Á- THÁI BÌNH DƯƠNG

21:39, 12/10/2016
111238
0

      Từ ngày 05- 08 tháng 10 năm 2016, tại Vladivostok- Liên bang Nga đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Nhân viên Công tác Xã hội (CTXH) Châu Á- Thái Bình Dương. Hội nghị được tổ chức bởi Hiệp hội Nhân viên và Giáo dục Công tác xã hội- LB Nga, Chính quyền Bang Primorsky Kray, Bộ Lao động & Bảo trợ xã hội LB-Nga, Hội đồng Châu Âu, quy tụ hơn 600 quản lý, chuyên gia, nhân viên CTXH đến từ 30 bang, khu vực LB-Nga, 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Anh, Pháp, Ý, Việt Nam, Nhật bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hồng Kông (Trung Quốc),…

IMG_0337

Phiên khai mạc toàn thể

   Với chủ đề “Trách nhiệm xã hội: Con đường dẫn tới phúc lợi cho xã hội” (Social Responsibility: The Path to Social Welfare of Societies), Hội nghị Thượng đỉnh bao gồm hai phiên toàn thể và 12 hội thảo, diễn đàn Hội nghị thượng đỉnh tập trung thảo luận và chia sẻ về vai trò của nhân viên CTXH trong sự gắn kết với xã hội, phát triển các phúc lợi và dịch vụ xã hội ở các nước khác nhau, giáo dục đào tạo công tác xã hội, các biện pháp hỗ trợ và bảo vệ nhân viên xã hội ở các quốc gia, lãnh thổ khác nhau. Hội nghị cũng nhấn mạnh về sự hợp tác giữa nhà nước và các tổ chức NGOs trong việc cung cấp các dịch vụ xã hội cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương.

2

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại phiên bế mạc

    PGS.TS Bùi Anh Thủy, Giám đốc Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII) dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam đã có bài trình bày “Những thách thức trong đào tạo và xác lập vị thế của nhân viên công tác xã hội tại Việt Nam hiện nay” với các nội dung chính: a) Lịch sử phát triển nghề CTXH tại Việt Nam; b) Đào tạo nghề CTXH tại Việt Nam; c) Hợp tác quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực CTXH; d) Vị thế của nhân viên CTXH tại Việt Nam; e) Những trọng tâm cần giải quyết. Các đại biểu đánh giá cao báo cáo tham luận với các thông tin khoa học đáng giá, đặc biệt cung cấp các thông tin về tình hình CTXH Việt Nam, vốn chưa có nhiều nghiên cứu và báo cáo trong các diễn đàn quốc tế.

3

Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam trình bày báo cáo tham luận

    Tại Hội nghị, đoàn Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ và trao đổi hợp tác với đại diện các tổ chức, quốc gia. Trong thời gian sắp tới, đoàn Việt Nam sẽ phát triển triển vọng hợp tác với Hiệp hội các Trường Đào tạo Công tác xã hội Quốc tế (IASSW), Hội Nhân viên Công tác xã hội- Hàn Quốc, Trung tâm Dịch vụ cộng đồng Fei Yue- Singapore.

4

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Chủ tịch IASSW (thứ ba từ bên trái)

     Hoạt động trao đổi văn hóa, đoàn đại biểu đã giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Việt Nam (nón lá và tranh thêu). Các sản phẩm này được trả giá cao nhất trong buổi đấu giá từ thiện gây quỹ của Ban tổ chức.

5

Đấu giá từ thiện nón lá Việt Nam

     Ngoài ra, đoàn gặp gỡ và động viên các em sinh viên, học viên đang học tập tại Trường Đại học Bang Viễn đông.

IMG_0337_-_Copy_2

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm với du học sinh Việt Nam

     Trong chuyến hành trình, đoàn ghé thăm, trò chuyện, tìm hiểu cuộc sống của các kiều bào đang sinh sống, làm ăn tại vùng Primorsky Kray.

7

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Phó chủ tịch Hội người Việt Vùng Primorsky Kray (thứ 4 từ bên trái)

 

Người viết : ThS. Lê Thị Nhung
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :  
Hotline