Trung tâm Thông tin thư viện

1. Giới thiệu đơn vị

Năm 2008. Tổ Thư viện được thành lập theo Quyết định định số 63/QĐ-TrLĐXH ngày 31/3/2008, trực thuộc phòng Đào tạo, trường Trung học Lao động – Xã hội.

Đến năm 2008, Nhà trường ra Quyết định số 65/QĐ-ĐHLĐXH-TCHC ngày 26/4/2012 thành lập Trung tâm Thông tin - Thư viện.

2. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị

- Thu thập, lưu trữ, xử lý, tổ chức, xây dựng, và quản lý tài liệu phục vụ công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của sinh viên, cán bộ, giảng viên trong toàn trường (người dùng tin).

- Tham mưu cho lãnh đạo về phương hướng tổ chức và hoạt động của trung tâm thông tin thư viện nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, giảng dạy,  học tập và phục vụ người dùng tin trong Nhà trường.

- Xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển Trung tâm Thông tin thư viện trường.

- Mua sách, giáo trình, tài liệu tham khảo, tạp chí khoa học, cơ sở dữ liệu và các học liệu điện tử đáp ứng nhu cầu hoạt động của đơn vị.

- Phân tích, xử lý các loại hình tài liệu; tổ chức sắp xếp, lưu trữ, bảo quản kho tài liệu và cơ sở dữ liệu.

- Tổ chức bảo quản, kiểm kê định kỳ vốn tài liệu; thanh lọc khỏi kho các tài liệu lạc hậu, hư nát theo quy định.

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và các trang thiết bị được giao theo quy định.

- Tổ chức cho người dùng tin khai thác, sử dụng thuận lợi và hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin của thư viện, cũng như các nguồn tin bên ngoài; xây dựng hệ thống tra cứu, tìm tin thích hợp.

- Triển khai các hoạt động NCKH về lĩnh vực thông tin, tư liệu và thư viện; ứng dụng kết quả NCKH, những thành tựu khoa học - kỹ thuật mới vào xử lý, phục vụ thông tin - thư viện.

- Trao đổi, hợp tác với các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thông tin - thư viện trong và ngoài nước.

- Thực hiện các nhiệm vụ do Ban Giám đốc Nhà trường giao.

3. Hội đồng khoa học, giảng viên (cần có hình)

4. Lý lịch khoa học của toàn bộ Giảng viên (bao gồm cơ hữu và thỉnh giảng)

6. Thông báo

7. Tin hoạt động của đơn vị