TRƯỜNG ĐH LAO ĐỘNG – XÃ HỘI (CSII) NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG –THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI VÌ NHỮNG ĐÓNG GÓP XUẤT SẮC TRONG PHÁT TRIỂN CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI VIỆT NAM

14:54, 30/03/2017
2780
0

     Ngày 25/3/2017, Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) đón nhận 02 Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cho tập thể và cá nhân vì những thành tích đóng góp xuất sắc trong phát triển công tác xã hội tại Việt Nam tại Lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam - Vì hạnh phúc nhân dân”.

1_4

PGS.TS Bùi Anh Thủy, nhận Bằng khen cá nhân và đại diện Nhà trường nhận Bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể 

     Ngành Công tác xã hội của Trường Đại học Lao động – Xã hội Cơ sở II bắt đầu tuyển sinh khóa đại học đầu tiên năm 2009 với số lượng 76 sinh viên. Đến nay, ngành Công tác xã hội đã trở thành một trong các ngành chủ lực của Nhà trường trong hoạt động đào tạo cán bộ cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

     Ở thời điểm hiện tại, Nhà trường đang đào tạo hơn 2000 cử nhân Công tác xã hội, gồm 500 SV hệ chính quy và trên 1500 SV hệ vừa làm vừa học. Từ năm 2010 đến nay, Nhà trường tổ chức đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội cho cho hơn 34.000 cán bộ ngành Lao động – Thương binh & Xã hội cho 20 tỉnh, thành phố từ Quảng Nam trở vao đến Kiên Giang.

     Về thúc đẩy nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế: từ năm 2011 đến nay Nhà trường xây dựng mối quan hệ hợp tác trực tiếp với gần 20 đối tác quốc tế và nước ngoài trong lĩnh vực CTXH để tiến hành nhiều hoạt động như: xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức tập huấn, hội thảo, tọa đàm, khảo sát thực tế, nghiên cứu, xuất bản tài liệu ấn phẩm khoa học...

     Ngoài các hoạt động theo khuôn khổ các dự án, Trường đã tổ chức 02 Hội thảo Quốc tế về “Nâng cao chất lượng đào tạo CTXH với chuyên nghiệp hóa dịch vụ CTXH” và “CTXH với gia đình và trẻ em”, 01 Hội thảo quốc tế trực tuyến “Đoàn kết xã hội bằng hành động: Việt Nam & LB Nga”, với sự tham gia của hàng trăm học giả, nhà quản lý, nhân viên CTXH chuyên nghiệp thuộc nhiều quốc gia trên thế giới và các nhà khoa học trong nước; nghiên cứu và công bố 19 bài viết nghiên cứu khoa học trên các tạp chí nước ngoài, kỷ yếu hội thảo quốc tế.

     Trong giai đoạn tới, Nhà trường tiếp tục phát huy nguồn lực nội tại và huy động nguồn lực hợp tác từ các đối tác trong nước và quốc tế để đóng góp hơn nữa cho sự phát triển nghề Công tác xã hội Việt Nam./.

 

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Thanh Ngân