TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG - XÃ HỘI (CSII) TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TẠI TỈNH PHÚ YÊN

11:06, 02/05/2017
5348
0

     Ngày 28/4/2017, Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) đã phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên, cùng đảng bộ, chính quyền, đoàn thể các cấp tại địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cụ Đỗ Thị Liên, sinh năm 1934, cựu tù chính trị chế độ ngụy Sài Gòn (là mẹ của nữ liệt sĩ Phạm Thị Điều), tại thôn Đồng Tâm, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

1

Ảnh: PGS. TS Bùi Anh Thuỷ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, trò chuyện thăm hỏi cụ Đỗ Thị Liên

     Tham dự Lễ trao Nhà tình nghĩa có: PGS. TS Bùi Anh Thuỷ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà trường, Thạc sĩ Phan Thị Thanh Thủy, ĐUV, Chủ tịch Công đoàn trường, Thạc sĩ Nguyễn Thị Lâm Hoa, UV Ban Thường vụ Công đoàn, Phó trưởng khoa LLCT, Thạc sĩ Nguyễn Văn Toàn, UV Ban Thường vụ Công đoàn, Q. trưởng khoa Đào tạo thường xuyên, Thạc sĩ Trần Quốc Thống, Bí thư chi bộ, Q. trưởng phòng QTTB.

     Về phía địa phương có: ông Đinh Khắc Đô, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Hữu Từ, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, đại diện UBND, các tổ chức chính trị, đoàn thể xã Xuân Sơn Nam và thân nhân cụ Đỗ Thị Liên.

2

Đại diện Lãnh đạo và Công đoàn Nhà trường Trao nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho cụ Đỗ Thị Liên

 

     Cùng với kinh phí xây Nhà tình nghĩa 50 triệu đồng, huy động từ sự đóng góp của CBCNV và một phần trích từ quỹ phúc lợi, Nhà trường còn tặng gia đình cụ Đỗ Thị Liên một sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.

     Thay mặt lãnh đạo Trường đại học Lao động –Xã hội Cơ sở II, phát biểu tại Lễ trao nhà, PGS. TS Bùi Anh Thuỷ nêu rõ: Những cống hiến, hy sinh của gia đình, cụ Đỗ Thị Liên và liệt sĩ Phạm Thị Điều cũng như hàng triệu gia đình Việt Nam khác, vì sự tồn vong của dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống hòa bình của nhân dân là vô cùng to lớn. Sự chăm lo của đảng, của chính quyền các cấp và của toàn xã hội, dù nỗ lực đến đâu cũng không thể bù đắp đủ những hy sinh, mất mát ấy. Cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường luôn biết ơn, khắc ghi điều đó và chúc cụ Đỗ Thị Liên sống khỏe, an vui cùng bà con lối xóm, bên những người thân, tiếp tục nêu tấm gương sáng về lòng yêu nước, hy sinh cống hiến cho thế hệ trẻ noi theo.

     Ông Đinh Khắc Đô, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên và ông Nguyễn Hữu Từ, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, thay mặt đảng bộ và chính quyền địa phương đã phát biểu, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Ban lãnh đạo, cùng tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường đã quan tâm, hỗ trợ xây nhà cho cụ Đỗ Thị Liên và hứa sẽ tiếp tục quan tâm làm tốt công tác chăm lo cho cụ Đỗ Thị Liên cũng như các gia đình chính sách khác đang sống tại địa phương.

IMG_0258

Ảnh: Những ánh mắt, nụ cười ấm áp tình người trong căn nhà mới xây của cụ Đỗ Thị Liên

     Cụ Đỗ Thị Liên đã hết sức vui mừng, xúc động, rưng rưng, cảm ơn các thầy cô Nhà trường và cảm ơn Đảng, Nhà nước đã hỗ trợ để từ nay có căn nhà ấm cúng để nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già.

     Đây là căn Nhà tình nghĩa thứ 10 mà tập thể sư phạm Trường ĐH Lao động - Xã hội (CSII) tại TP. HCM đã xây tặng gia đình Người có công với nước trong các năm qua, thể hiện lòng tri ân đối với các Anh hùng, Liệt sỹ đã hy sinh xương máu, hy sinh tuổi thanh xuân vì nền tự do, độc lập của Tổ quốc.

     Trước đó, Nhà trường đã xây tặng 9 Nhà tình nghĩa cho 9 gia đình người có công với nước tại các tỉnh, thành phố: Bến Tre (01 căn), An Giang (01 căn), TP. Hồ Chí Minh 01 căn, Bà Rịa –Vũng Tàu (01 căn), Đắc Lắc (01 căn), Quảng Nam (01 căn), Quảng Ngãi (02 căn), Bình Thuận (01 căn).

                                                                                                     

Người viết : Nguồn: baodansinh.vn
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :