TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG – XÃ HỘI (CƠ SỞ II) TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI HUYỆN VĨNH HƯNG, TỈNH LONG AN

08:33, 28/09/2020
90
0

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG – XÃ HỘI (CƠ SỞ II) TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI HUYỆN VĨNH HƯNG, TỈNH LONG AN

Ngày 28/8/2020, Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) đã trao tặng căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách tại địa bàn huyện Vĩnh Hưng, Long An.

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, các gia đình liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, Trường đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TPHCM và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Hoa (là vợ liệt sĩ) ngụ tại xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An với kinh phí 60.000.000 đồng. Đây là số tiền được cán bộ, giảng viên, nhân viên đóng góp, chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa của nhà trường.

Tham gia với đoàn công tác có Ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; đại diện văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TPHCM và đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An.

Trao đổi với gia đình, ông Lê Tấn Dũng cho biết, Đảng và Nhà nước đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ cùng các gia đình có thân nhân là liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Công tác chăm lo cho thân nhân liệt sĩ là nhiệm vụ hàng đầu và là nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

1_5

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chia sẻ với gia đình

2_5

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và cán bộ Huyện Vĩnh Hưng trao quà cho bà Nguyễn Thị Kim Hoa

Về phía nhà trường, TS. Phạm Ngọc Thành – Bí thư Đảng ủy Bộ phận – Giám đốc Cơ sở II nhấn mạnh, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng. Ngoài việc cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với Tổ quốc, công tác này góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn; nâng cao nhận thức cho cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên nhà trường về lịch sử dân tộc; biết trân trọng, biết ơn những người đã hy sinh để đất nước được hòa bình, độc lập.

3_5

Nhà trường trao quyết định giao nhà cho gia đình

4_3

TS. Phạm Ngọc Thành thay mặt nhà trường gửi quà đến gia định bà Nguyễn Thị Kim Hoa

Đại diện gia đình, bà Nguyễn Thị Kim Hoa rất vui và xúc động khi nhận được ngôi nhà tình nghĩa khang trang trước dịp đất nước chuẩn bị mừng lễ Quốc Khánh 2/9. Bà Hoa gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách, cảm ơn Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) đã hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình. 

Người viết : Dương Lê Cẩm Thúy
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :