Tọa đàm khoa học “Triển khai Quy định quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Lao động – Xã hội và thúc đẩy hoạt động Khoa học công nghệ của Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội”

08:06, 27/04/2021

Sáng ngày 16 tháng 04 tại phòng B3-01 Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã diễn ra buổi tọa đàm khoa học “Triển khai Quy định quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Lao động – Xã hội và thúc đẩy hoạt động Khoa học công nghệ cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội”

Đến tham dự tọa đàm có sự hiện diện của TS. Nguyễn Xuân Hướng - Trưởng  Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Lao động – Xã hội; về phía Cơ sở II có sự tham gia của TS. Lê Thị Nhung – Phụ trách Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế  cùng với hơn 80 cán bộ giảng viên, nhân viên cơ hữu của Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội.

Ynh_1

TS. Lê Thị Nhung phát biểu khai mạc tọa đàm

Phát biểu khai mạc TS. Lê Thị Nhung đã nêu rõ Nghiên cứu Khoa học là một nhiệm vụ hàng đầu, hết sức quan trọng góp phần giúp Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội trở thành một trường Đại học uy tín, chuyên nghiệp và hiện đại, đặc biệt về mảng nghiên cứu khoa học.

anh2_2

TS. Nguyễn Xuân Hướng phát biểu khai mạc tọa đàm

TS. Nguyễn Xuân Hướng đã chia sẻ các quy định quản lý hoạt động nghiên cứu rất cụ thể: Quy định chế độ làm việc của giảng viên; Quy định quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học; Quy định mức xây dựng dự toán và quyết toán kinh phí Nghiên cứu khoa học, qua đó giúp cho các các bộ, giáng viên tham dự hiểu rõ hơn về công tác nghiên cứu khoa học và có thể tham gia nghiên cứu khoa học một cách cụ thể và hiệu quả hơn.

Ynh_3_

TS. Nguyễn Xuân Hướng trình bày các nội dung quy định quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học

Tọa đàm cũng là cơ hội cho cán bộ, giảng viên tham dự trình bày những khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học và nhận được những chia sẻ hữu ích trong việc đăng ký,  triển khai có kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học, từ cách lựa chọn chủ đề, xác định mục tiêu, tổ chức thực hiện đến việc xây dựng bố cục trong các chương của đề tài.

Ynh_4_

TS. Nguyễn Minh Tuấn tham gia tham luận tại tọa đàm

Ynh_5_

ThS. Phạm Thanh Hải tham gia tham luận tại tọa đàm

Ynh_7_

Tập thể cán bộ, giảng viên  Cơ sở II,Trường Đại học Lao động – Xã hội  và TS. Nguyễn Xuân Hướng chụp hình lưu niệm

Kết thúc tọa đàm các cán bộ, giảng viên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức, tọa đàm khoa học này đã giúp các thành viên tham gia hiểu sâu sắc, toàn diện hơn về cách thức triển khai nghiên cứu đề tài, đề án khoa học; cách thuyết minh đề tài một cách logic, khoa học và thuyết phục cũng như lập dự toán, quyết toán kinh phí đề tài, đề án khoa học theo đúng quy định. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện các đề tài, đề án khoa học, công tác nghiên cứu khoa học của  Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội.

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ