TẬP HUẤN VỀ VIỆC KHẢO SÁT LAO ĐỘNG NGÀNH DỆT MAY TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

16:08, 14/01/2021
876
0

Ngày 08/01/2021 tại Cơ sở II, Trường Đại học Lao Động - Xã hội đã tổ chức tập huấn về chương trình “Khảo sát lao động ngành dệt may” để triển khai đề tài nghiên cứu “Đánh giá thực hiện quy chuẩn lao động tại các doanh nghiệp Việt Nam” do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Massachusetts, Hoa Kỳ.

Lớp tập huấn có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thị Thái Lan đến từ Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Chuyên gia Kinh tế Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam Nguyễn Văn Tiền và Chuyên gia Thống kê Võ Thanh Sơn công tác tại Tổng Cục Thống kê. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS. Phạm Ngọc Thành – Giám đốc Cơ sở II, Trường Đại học Lao động – Xã hội và ThS. NCS Lê Thị Nhung – Phụ trách phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế.

TS. Phạm Ngọc Thành phát biểu mở đầu khai mạc

Khảo sát được thực hiện với hình thức bảng hỏi được thiết kế, tích hợp trên phần mềm và sẽ thực hiện trên máy tính bảng, vì thế xuyên suốt nội dụng tập huấn là hướng dẫn cách sử dụng và thao tác trên máy tính bảng trong khi thực hiện.

Hình ảnh cán bộ, chuyên viên, giảng viên và các thành viên tham gia buổi tập huấn

Bên cạnh việc được hướng dẫn quá trình thực hiện, các điều tra viên còn được thảo luận về các tình huống giả định có thể xảy ra trong quá trình tham gia khảo sát để đưa ra những cách xử lý hiệu quả cho từng tình huống.

PGS.TS. Nguyễn Thị Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm khi khảo sát

Chuyên gia Kinh tế Nguyễn Văn Tiền hướng dẫn
thao tác khảo sát thông qua máy tính bảng (Hình 1)

Chuyên gia Kinh tế Nguyễn Văn Tiền hướng dẫn
thao tác khảo sát thông qua máy tính bảng (Hình 2)

Chuyên gia Thống kê Võ Thanh Sơn chia sẻ kinh nghiệm tại lớp tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn mỗi điều tra viên đều được làm một bảng đánh giá để chuyên viên có thể đánh giá kết quả của buổi tập huấn cho từng đối tượng. Kết quả hơn 95% thành viên tham gia thực hiện kết quả đúng theo yêu cầu.

Tại lớp tập huấn các Chuyên gia đã truyền đạt đầy đủ những nội dung của bảng hỏi điều tra cũng như hướng dẫn về việc sử dụng máy tính bảng trong quá trình khảo sát. Qua đó các điều tra viên tham gia khảo sát đã được nâng cao những kiến thức, kỹ năng khảo sát cũng như việc sử dụng thiết bị điện tử trong quá trình phục vụ điều tra.

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :