TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN “GIỚI THIỆU MÔ HÌNH ABCD” – DỰ ÁN VỚI OLIVE TREE ESTATES

10:41, 21/12/2020
237
0

Căn cứ theo thoả thuận hợp tác giữa Cơ sở 2 Trường Đại học Lao động Xã hội và Olive Tree Estates, Cơ sở 2 Trường Đại học Lao động Xã hội đã và đang tiến hành xây dựng Phòng sinh hoạt cộng đồng sinh viên. Nhằm mục đích xây dựng không gian học tập, sinh hoạt chung cho các bạn sịnh viên, câu lạc bộ - đội nhóm trong nhà trường. Bên cạnh đó, dựng Phòng sinh hoạt cộng đồng sinh viên là hình mẫu, để giới thiệu và phát triển hình ảnh, ý nghĩa của mô hình ABCD.

Để cán bộ, giảng viên, sinh viên Cơ sở 2 Trường Đại học Lao động Xã hội hiểu rõ những kiến thức cơ bản, cách thức hoạt động và ý nghĩa của mô hình ABCD, ngày 8 tháng 12 năm 2020, Cơ sở 2 Trường Đại học Lao động Xã hội kết hợp Olive Tree – doanh nghiệp xã hội tại Singapore tổ chức buổi tập huấn trực tuyến “Giới thiệu mô hình ABCD”.

Chương trình tập huấn “Giới thiệu mô hình ABCD – Phát triển cộng đồng dựa vào nội lực”

Tập huấn trực tuyến có sự tham dự của giảng viên khoa Công tác xã hội, cán bộ, chuyên viên Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng các bạn sinh viên nhóm nòng cốt thuộc khoa Công tác xã hội. Nội dung của buổi tập huấn được tập trung vào định nghĩa mô hình ABCD; Sự khác biệt giữa ABCD và các mô hình phát triển cộng đồng khác; Cách thức hoạt động của mô hình; Những hạn chế, khó khăn có thể gặp phải, kinh nghiệm khắc phục là trong quá trình làm việc.

Sinh viên tham dự chương trình tập huấn

Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, Cơ sở 2 Trường Đại học Lao động Xã hội cùng Olive Tree Estates đã cùng nhau nỗ lực tạo ra buổi tập huấn trực tuyến. Mặc dù còn có những thiếu sót do lần đầu tổ chức theo định dạng trực tuyến nhưng buổi tập huấn đã thành công tốt đẹp. Kết quat đạt được là những bài học ý nghĩa sâu sắc từ các chuyên gia, giúp các giảng viên, cán bộ, chuyên viên và đặc biệt là nhóm sinh viên nòng cốt có được kiến thức bổ ích, sẵn sàng tinh thần đón nhận và mở rộng mô hình ABCD trong Cơ sở 2 Trường Đại học Lao động Xã hội. Kinh nghiệm của Olive Tree Estates đã truyền thêm lửa cho các bạn sinh viên tiếp tục thực hiện công việc nhân văn đối với công đồng.

Đoàn chuyên gia; các bạn sinh viên và ban tổ chức chương trình tập huấn chụp hình lưu niệm

Người viết : Nguyễn Thị Hoài Anh
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :