TẬP HUẤN “NÂNG CAO NĂNG LỰC LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT”

15:03, 18/12/2018
34639
0

Từ ngày 26-30/11/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Khóa tập huấn “Nâng cao năng lực làm việc với người khuyết tật” thuộc Dự án hợp tác giữa giữa Trường Đại học Lao động- Xã hội (CSII) và Tổ chức Caritas – Đức.  Khóa học mang tới nhiều trải nghiệm thú vị trong việc nâng cao năng lực làm việc với người khuyết tật. Khóa học quy tụ hơn 30  tham dự viên là các giảng viên, nhân viên CTXH, nhân viên tâm lý từ các Trung tâm, cơ sở bảo trợ Người khuyết tật tại Tp.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam.

11

TS. Phạm Ngọc Thành - Bí thư ĐUBP, Giám đốc cơ sở II
Trường Đại học Lao động – Xã hội phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Khóa tập huấn diễn ra xuyên suốt năm ngày, tập trung vào các hướng tiếp cận, các phạm trù nổi bật về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, vai trò và nhiệm vụ của nhân viên xã hội trong phục hồi chức năng đối với cộng đồng, kỹ năng trợ giúp xã hội cho người khuyết tật, Kỹ năng thiết lập mối quan hệ tin tưởng giữa nhân viên xã hội và thân chủ khuyết tật, Kỹ năng thấu cảm của nhân viên xã hội trong làm việc với người khuyết tật. Điểm mạnh của khóa học là các kiến thức, kỹ năng gắn liền với bối cảnh thực tế, được nâng cấp, rèn luyện từng chi tiết và yêu cầu sự chuẩn xác ở cấp độ cao.

12

TS. Nguyễn Minh Tuấn – Phụ trách Khoa CTXH báo cáo tổng kết khóa tập huấn

13

ThS. Hoàng Thanh Linh – Cố vấn quốc gia của Tổ chức Caritas Đức tại Việt Nam phát biểu tại lễ tổng kết Khóa tập huấn

Caritas Việt Nam là thành viên của Caritas Quốc tế (Caritas Internationalis) - một tổ chức bác ái trên phạm vị toàn cầu với 165 thành viên trên toàn thế giới. Caritas hoạt động trong ba lãnh vực chính: cứu trợ khẩn cấp, phát triển bền vững và xây dựng hoà bình không phân biệt tôn giáo, quốc gia, chủng tộc. Caritas Việt Nam đang triển khai nhiều chương trình, hoạt động bác ái, góp phần hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề xã hội như nghèo đói, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật...

14

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm – Phó Bí thư ĐUBP, Phó GĐCSII trao chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa học

15

TS. Phạm Ngọc Thành  -  Bí thư ĐUBP, GĐCSII phát biểu tổng kết khóa học

16

Ban tổ chức lớp học chụp hình lưu niệm với các học viên

Khóa học đã đọng lại nhiều cảm xúc, trải nghiệm lý thú đối với các tham dự viên. Dự kiến trong tương lai sẽ có các khóa tập huấn bổ ích tiếp theo.

 

 

 

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Thảo
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :