TẬP HUẤN "NÂNG CAO NĂNG LỰC HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH VÀ THỰC ĐỊA CHO GIẢNG VIÊN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VỀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT"

05:42, 10/10/2022
408
0

            Ngày 29- 30/9/2022 tại Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) đã diễn ra tập huấn Giảng viên nguồn “Giảng dạy, hướng dẫn thực hành về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật”. Nhằm mục đích trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong giảng dạy, các hoạt động thực hành và hướng dẫn thực tập về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật; Tăng cường và mở rộng mạng lưới những người làm thực hành trong lĩnh vực Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật. 

            Tập huấn có sự tham gia của ThS.BS. Phạm Dũng – Giám đốc Quốc gia Uỷ ban y tế Hà Lan- Việt Nam trong vai trò là Tập huấn viên, cùng với học viên là cán bộ, giảng viên đến từ hơn 22 cơ sở giáo dục và một số đơn vị thực hành trên cả nước. Về phía đối tác có sự tham dự của Ông Hoàng Thanh Linh – Đại diện tổ chức Quốc gia Caritas tại Việt Nam. Về phía đại diện Nhà trường có sự tham dự của TS. Phạm Ngọc Thành – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Lao động - Xã hội kiêm Giám đốc Cơ sở II; TS. Lê Thị Nhung -Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, cùng một số cán bộ, giảng viên Nhà trường.

TS. Phạm Ngọc Thành, Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc.

            Mở đầu khai mạc TS. Phạm Ngọc Thành thay mặt nhà Trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đối tác chiến lược Caritas- Đức, chuyên gia và các cán bộ, giảng viên khắp mọi miền không quản ngại vị trí địa lý để đến tham dự đợt tập huấn “ Nâng cao năng lực hướng dẫn thực hành và thực địa cho giảng viên các Trường đại học về phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho Người khuyết tật”, đồng thời cũng hi vọng mỗi học viên tham dự sẽ có thêm những kiến thức, và kết nối được nhiều hơn nữa với những người làm thực hành, nghiên cứu trong lĩnh vực Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, mở rộng mạng lưới để có thể hỗ trợ nhau nhiều hơn trong các hoạt động tiếp theo.

Ảnh ban tổ chức, chuyên gia và các học viên tham dự

            Tại đợt tập huấn các học viên được tiếp cận với các nội dung cụ thể: Nhận thức về khuyết tật ; Chính sách về khuyết tật; Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng;  Hướng dẫn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. Qua đây cung cấp cho các học viên về tình hình, tỷ lệ, chất lượng cuộc sống của người khuyết tật hiện nay trên Thế giới và ở Việt Nam. Tất cả các nội dung của đợt tập huấn đều hướng tới mục tiêu giúp các cán bộ, giảng viên hiểu rõ hơn nữa về chính sách cho người khuyết tật; Các cách thức triển khai phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng; Nắm được các yêu cầu về giảng dạy và hướng dẫn sinh viên thực tập Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. Đồng thời, tập huấn viên cũng đã nêu ra 05 mô hình nhận thức về khuyết tật, trong đó có hai mô hình chính, cụ thể: Mô hình y học và Mô hình xã hội từ đó giúp các học viên có thế dễ dàng nhận định và so sánh sự khác nhau của để lựa chọn mô hình phù hợp áp dụng cho quá thực hành Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.

Tập huấn viên Phạm Dũng - Giám đốc Quốc gia Uỷ ban y tế Hà Lan-Việt Nam

            Xuyên suốt đợt tập huấn các học viên được làm các bài tập và giải đáp những thắc mắc của bản thân trong quá trình áp dụng hướng dẫn và giảng dạy Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho sinh viên thực tập.

Các buổi tập huấn luôn diễn ra trong khí vui vẻ và sôi nổi.

            Kết thúc đợt tập huấn các học viên đánh giá cao nội dung tập huấn và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập huấn viên cũng như ban tổ chức đã tạo điều kiện xây dựng hoạt động ý nghĩa cho các cán bộ, giảng viên  trong giảng dạy, các hoạt động thực hành và hướng dẫn thực tập về Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho người khuyết tật.

Người viết : Nguyễn Thị Mỹ - Chuyên viên Phòng KH&HTQT
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :