TẬP HUẤN "CHẨN ĐOÁN VÀ TRỊ LIỆU VỀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TÂM THẦN"

07:30, 28/10/2022
378
0

Ngày 21/10/2022, Khoa Công tác xã hội, CSII Trường Đại học Lao động Xã hội đã tổ chức Tập huấn chuyên đề “Chẩn đoán và trị liệu về chăm sóc sức khoẻ tâm thần” với diễn giả ThS. B Tuyet Brown – Nhân viên Công tác xã hội lâm sàng, nhà tham vấn và trị liệu tâm lý được cấp bằng làm việc độc lập tại Mỹ.

Tham dự tập huấn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Nhà trường Thầy Phạm Ngọc Thành Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Cơ sở II; lãnh đạo Khoa Công tác xã hội TS. Nguyễn Minh Tuấn cùng các giảng viên của Khoa và gần 50 sinh viên ngành Công tác xã hội và Tâm lý học đã có mặt để lắng nghe và chia sẻ về chuyên đề hấp dẫn này.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, Thầy TS. Phạm Ngọc Thành gửi lời cảm ơn chân thành đến diễn giả Tuyet Brown vì đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với Khoa Công tác xã hội nói riêng và CSII Trường Đại học Lao động Xã hội nói chung. Đồng thời cũng mong muốn đội ngũ giảng viên, sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi, trau đồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng chẩn đoán và trị liệu về sức khoẻ tâm thần thông qua những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu của cô.

TS.  Phạm Ngọc Thành Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc

 Phần phát biểu của TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa Công tác xã hội đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần của mỗi người dân. Bên cạnh đó với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trẻ có trình độ chuyên môn cao làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tâm thần, kiến thức chuyên môn về chẩn đoán và trị liệu là vô cùng quan trọng. Thầy hi vọng buổi tập huấn sẽ mang lại cho đội ngũ giảng viên, sinh viên những kiến thức bổ ích, mang giá trị khoa học và tính ứng dụng thực tế.

TS.  Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng khoa Công tác xã hội phát biểu

Diễn giả Tuyet Brown từng làm việc tại trung tâm y tế dành cho cựu chiến binh ở Boston và Los Angeles trong nhiều năm, có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công tác xã hội. Đến với buổi tập huấn này, cô đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn với giảng viên và sinh viên ngành Công tác xã hội và ngành Tâm lý học thông qua các trường hợp điển hình, các ví dụ sinh động. Trong thời lượng hạn chế của một buổi tập huấn, cô đã cố gắng truyền đạt rất nhiều nội dung chuyên ngành hữu ích.

Diễn giả B. Tuyết Brown trình bày chi tiết sự nhận thức các điểm mấu chốt, cũng như tiên lượng về tình trạng tâm thần, cảm xúc, y khoa và các điều kiện xã hội hiện tại – các đặc trưng, các mục tiêu chính mà sinh viên cần đạt được trong buổi tập huấn.

Diễn giả Tuyết Brown hướng dẫn cho sinh viên về cách thức phân loại, đơn giản hoá suy nghĩ và làm giảm hiện tượng lâm sàng phức tạp, sau đó dự đoán kết quả của rối loạn và sử dụng liệu trình điều trị phù hợp cho thân chủ. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của đánh giá tâm lý xã hội và đánh giá chức năng tổng quát; cách thức tiến hành kiểm tra nhanh trạng thái tinh thần; những vấn đề xã hội và vấn đề bảo mật thông tin nhân phẩm.

Bên cạnh đó, cô làm rõ những nội dung về rối loạn stress sau sang chấn (PTSD) và các rối loạn liên quan đến sang chấn tâm lý; những dấu hiệu nhận biết và các triệu chứng sang chấn tâm lý. Đồng thời, cô cũng hướng dẫn việc sử dụng kỹ năng thấu cảm, cách sử dụng chính xác các hướng dẫn và công cụ hỗ trợ nhằm mang đến các chữa trị phù hợp cho thân chủ.

Chương trình tập huấn đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của đội ngũ giảng viên, sinh viên. Các vấn đề được đưa ra trao đổi, thảo luận và giải đáp một cách thỏa đáng. Qua buổi giao lưu, đội ngũ giảng viên và sinh viên được lắng nghe những kinh nghiệm nghề nghiệp của một chuyên gia tham vấn tâm lý uy tín, các bạn sinh viên được giải đáp những thắc mắc của bản thân về ngành nghề và định hướng phát triển của bản thân để tự tin lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Thầy TS. Nguyễn Minh Tuấn  tặng quà cho diễn giả Tuyet Brown

Diễn giả Tuyet Brown trao tặng những cuốn sách quý cho Khoa Công tã xã hội

Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Khoa, đội ngũ giảng viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả Tuyet Brown

Khép lại chuyên đề đầy bổ ích và thiết thực được tổ chức tại Khoa Công tác xã hội, CSII Trường Đại học Lao động Xã hội diễn giả B. Tuyết Brown đã chia sẻ một giá trị mà cô cho là cốt lõi trong việc chữa trị tâm lý – đó chính là việc phải tự biết chăm sóc cho chính bản thân. “Nếu các bạn không thể tự chăm sóc cho bản thân, tâm lý và tinh thần của mình thì các bạn cũng không thể tư vấn tâm lý và chăm sóc tinh thần cho ai được cả.”

Người viết : Nguyễn Thị Hoài Anh
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :