TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI NGƯỜI NGHÈO CHO CÔNG CHỨC LĐ – TB&XH , CỘNG TÁC VIÊN CTXH TỈNH PHÚ YÊN NĂM 2020

07:31, 09/10/2020
394
0

TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI NGƯỜI NGHÈO CHO CÔNG CHỨC LĐ – TB&XH , CỘNG TÁC VIÊN CTXH TỈNH PHÚ YÊN NĂM 2020

Quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa là tăng trưởng kinh tế gắn liền với tiến bộ và công bằng xã hội; song song với tăng trưởng kinh tế phải tập trung cho giảm nghèo, trợ giúp các đối tượng yếu thế. Nhằm thực hiện quan điểm trên, Chính phủ đã phê duyệt Đề án Phát triển nghề Công tác xã hội giai đoạn 2010 - 2020 với mục đích nâng cao nhận thức của toàn xã hội về nghề Công tác xã hội; xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội đủ về số lượng, đạt yêu cầu về chất lượng gắn với phát triển hệ thống cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại các cấp, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến. Cùng với những chính sách, dự án của chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2010 - 2020, những kiến thức kỹ năng về công tác xã hội với người nghèo được xem là công cụ hỗ trợ tích cực cho cán bộ làm công tác xã hội với người nghèo, góp phần giải quyết các vấn đề riêng của từng người nghèo, hộ nghèo để họ có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Ngày 22/9 tại tầng 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn (274 đường Trường Chinh, Phường 7, Tuy Hòa), Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng và Dịch vụ thuộc Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) phối hợp với phòng Bảo trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xã hội với người nghèo cho Công chức Lao động-TB&XH, Cộng tác viên công tác xã hội tỉnh Phú Yên năm 2020”.

Chương trình tập huấn bao gồm 2 lớp song song với số lượng 200 học viên là cán bộ đại diện phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Công chức Lao động-Thương binh và Xã hội và Cộng tác viên công tác xã hội. Thời gian tập huấn 3 ngày từ 22/9 đến 24/9.

            Tại lễ khai mạc, Ông Đinh Viết Hậu, trưởng phòng BTXH tỉnh Phú Yên nêu ý nghĩa và mục tiêu của khóa tập huấn. Theo đó, tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hiệu quả quản lý của các cơ quan, đơn vị đối với Các hoạt động trợ giúp người nghèo tiếp cận thông tin, nguồn lực, chương trình, chính sách và dịch vụ xã hội; Giáo dục thay đổi nhận thức, các hoạt động giáo dục cộng đồng như: tư vấn, hỗ trợ tâm lý, truyền thông qua các cuộc họp nhóm; Các hoạt động phát huy nội lực cộng đồng. Qua đó, phối hợp tổ chức thực hiện phấn đấu đạt được các mục tiêu giảm nghèo bền vững trên phạm vi toàn tỉnh đến năm 2020.

            1_1

Ông Đinh Viết Hậu, trưởng phòng BTXH tỉnh Phú Yên phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Cùng phát biểu trong buổi lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo Nhà trường Thạc sĩ Công Hoàng Thuận, bày tỏ niềm hân hoan và gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Sở đã hợp tác với Trường tổ chức thành công nhiều khóa đào tạo các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về các lĩnh vực của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong nhiều năm qua. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả chương trình tập huấn, Thạc sĩ Công Hoàng Thuận khuyến khích các học viên tích cực tham gia trao đổi để xác định rõ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ cũng như chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau học hỏi tháo gỡ vướng mắc.

Nội dung của chương trình tập huấn các gồm: Các hoạt động trợ giúp người nghèo tiếp cận thông tin, nguồn lực,chương trình, chính sách và dịch vụ xã hội; Giáo dục thay đổi nhận thức, các hoạt động giáo dục cộng đồng, các hoạt động phát huy nội lực cộng đồng. Và bằng việc trao đổi sôi nổi và đóng góp những ý kiến có chiều sâu, các anh chị học viên đã giúp buổi tập huấn thêm phần sinh động và đạt hiệu quả cao.

            Một số hình ảnh tại lớp học:

2

Hình ảnh anh chị học viên nghiêm túc tại lớp tập huấn

3

Học viên làm việc theo nhóm khi giáo viên phân công chủ đề báo cáo

4_1

Học viên đại diện nhóm lên báo cáo chủ đề

Người viết : TS. Nguyễn văn Đông
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :