TALKSHOW "TÀI CHÍNH THÔNG MINH TUỔI 20"

21:16, 02/11/2021
886
0

Nhằm giúp cho sinh viên có thể quản lý tài chính cá nhân một cách hợp lý, nâng cao kiến thức về đầu tư tài chính,  ngày 17/10/2021 được sự đồng ý của Đảng ủy Ban giám đốc, lãnh đạo khoa kế toán, Câu lạc bộ Kế Toán Trường Đại học lao động Xã hội (CSII) phối hợp với Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT tổ chức Talkshow với chủ đề “Tài chính thông minh tuổi 20”.

Tại buổi Talkshow ban tổ chức vinh dự được đón tiếp diễn giả Phan Thiên Quang - Giám đốc dịch vụ đầu tư Công ty Cổ phần chứng khoán VNDRIECT, TS. Lê Quốc Diễm phó trưởng khoa - Phụ trách khoa Kế toán, Ths. Hoàng Thị Hạnh chủ nhiệm Câu lạc bộ Kế toán và đông đảo các bạn sinh viên đến từ khoa Kế toán và các Khoa khác trong trường.

Mở đầu chương trình TALKSHOW là phát biểu của Ths. Hoàng Thị Hạnh chủ nhiệm Câu lạc bộ Kế toán. Cô đã nêu lên vai trò quan trọng trong việc quản lý tài chính cá nhân và lập kế hoạch cho đầu tư tài chính ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ của Diễn giả Phạm Thiên Quang về chủ đề tài chính cá nhân và kiến thức về đầu tư tài chính.  Để quản trị tài chính cá nhân  chúng ta cần phải tư duy theo công thức: Chi tiêu = Thu nhập – Tiết kiệm – Đầu tư ( Chi tiêu sau khi đã tiết kiệm và đầu tư) ngoài ra qua những câu nói của tỷ phú Warren Buffet diễn giả đã truyền đạt cho các bạn sinh viên nhiều bài học về đầu tư tài chính giá trị

Diễn giả Phạm Thiên Quang chia sẻ về chủ đề tài chính cá nhân

Sau phần chia sẻ về kiến thức tài chính cá nhân diễn giả đã nhận được rất nhiều câu hỏi đến từ các bạn sinh viên như: Làm sao để chi tiêu một cách hiệu quả? Sinh viên chưa có kiến thức về đầu tư chứng khoán nên bắt đầu như thế nào? Dựa vào đâu để nhận định một hạng mục đầu tư nó có thể sinh lời?...Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư Diễn giả Phạm Thiên Quang đã giải đáp tất các các thắc mắc của các bạn sinh viên một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Diễn giả Phạm Thiên Quang giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên

Nhằm giúp sinh viên có thể củng cố lại kiến thức đã học được trong buổi TAKSHOW, ban tổ chức đã tổ chức một trò chơi cho các bạn sinh viên trên nền tảng Kahoot!

  Phần mini game Kahoot!

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Diễn giả Phạm Thiên Quang đã có những chia sẻ bổ ích cho các bạn sinh viên, giúp các bạn sinh viên có thêm được nhiều kiến thức về tài chính cá nhân, và đầu tư tài chính. Đồng thời ban tổ chức cũng xin cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã dành thời gian và có những đóng góp tạo nên sự thành công của buổi Talkshow.

Thành viên Ban tổ chức và sinh viên chụp hình lưu niệm

Để biết thêm các hoạt động của CLB Kế toán mời bạn ghé trang: https://www.facebook.com/C%C3%A2u-l%E1%BA%A1c-b%E1%BB%99-K%E1%BA%BF-To%C3%A1n-ULSA-II-103302901841343/?ref=pages_you_manage

Người viết : Nguyễn Văn Dũng – TV CLB Kế toán
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :