TALK SHOW "KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH"

10:26, 24/12/2022
753
0

Vào ngày 17/12/2022, được sự đồng ý của Đảng ủy ban giám đốc, Lãnh đạo khoa kế toán. Talkshow “KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH” do CLB kế toán tổ chức tại Hội trường A1 Trường Đại học Lao động xã hội (CSII) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Vì nắm bắt tầm quan trọng của các kỹ năng thuyết trình và đồng thời cũng giúp cho sinh viên tự tin hơn, thành công trong học tập cũng như trong sự nghiệp sau này. Chương trình đã được tổ chức với sự tham gia của ThS. Huỳnh Thị Thúy Phượng - Chủ nhiệm CLB Kế toán, ThS. Vũ Thị Phương Thảo - Phó chủ nhiệm CLB kế toán ; đặt biệt có sự góp mặt của diễn giả TS. Lại Thế Luyện - Giám đốc đào tạo và phát triển nhân lực – Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo hiệu quả và hơn 100 bạn sinh viên khoa kế toán.

Mở đầu Talkshow, là những tiết mục văn nghệ: “Ánh nắng của em”, “Năm qua đã làm gì”; “Chắc ai đó sẽ về”, đã làm nóng sân khấu.

Ngay sau đó là phần chia sẻ của diễn giả, thầy Luyện là Doanh nhân, luật gia, diễn giả, nhà nghiên cứu Tâm lý học ứng dụng và là một chuyện gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Kỹ năng mềm. Hiện thầy là Giám đốc đào tạo và phát triển nhân lực – Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo hiệu quả.

(TS. Lại Thế Luyện - Giám đốc đào tạo và phát triển nhân lực – Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo hiệu quả)

Với nhiều năm kinh nghiệm, diễn giả đã chỉ ra rất nhiều điều thiếu sót, lỗi sai mà bản thân chúng ta hay mắc phải khi làm một bài thuyết trình.

Vào phần chia sẻ, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên thấy cái sai ngay từ bước đầu chuẩn bị cho thuyết trình, cái mà các bạn lướt qua, cách mà các bạn đặt vấn đề, câu hỏi khi làm bài thuyết trình, chúng ta thường quên mất điều cơ bản là thuyết trình về cái gì?; thuyết trình cho ai? thuyết trình như thế nào? Hay thuyết trình ở đâu?….…

Tiếp đó, diễn giả đã đưa ra những kỹ năng chuẩn bị nội dung hay slide để thuyết trình.

 

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Một kỹ năng rất quan trọng được diễn giả nhắc đến, mà ít ai có thể sử dụng tốt được đó là kỹ năng sử dụng phi ngôn từ trong thuyết trình chỉ từ ánh mắt (eye contact), Nụ cười  (Smile), Giọng nói (Voice),……đây cũng là điểm cộng để giúp người thuyết trình thu hút và tạo ấn tượng cho người nghe.

Cuối cùng, sau hơn 2 giờ đồng hồ chia sẻ của diễn giả cùng những câu chuyện rất thú vị, đã mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức bổ ích, giúp các bạn có thêm phần tự tin trong học tập cũng như trong công việc. Mong rằng qua chương trình này các bạn đã có cho mình những kỹ năng cần thiết, các vấn đề khi làm một bài thuyết trình sẽ không còn làm khó được với các bạn sinh viên nữa.

(Hình ảnh diễn gải trao đổi cùng các bạn sv)

Kết thúc chương trình Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Diễn giả TS. Lại Thế Luyện  đã có những chia sẻ bổ ích cho các bạn sinh viên. Đồng thời, Ban tổ chức cũng xin cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã dành thời gian tham dự buổi Talkshow.

(Diễn giả và thầy cô cùng thành viên ban tổ chức chụp hình lưu niệm)

Người viết : SV Đỗ Như Tâm
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :