TALK SHOW "CƠ CẤU BỘ MÁY KẾ TOÁN TRONG DOANH NGHIỆP"

07:21, 29/06/2022
967
0

Nhằm tạo sân chơi cho sinh viên khoa kế toán tham gia và học hỏi kinh nghiệp cho nghề nghiệp trong tương lai, vào ngày 25/06/2022, tại Hội trường 03.B3 Trường Đại học Lao động - Xã hội (CSII) đã diễn ra talkshow “Cơ cấu bộ máy Kế toán trong doanh nghiệp” do CLB Kế toán tổ chức. Với chủ đề vô cùng hấp dẫn, nội dung xoay quanh về cơ cấu bộ máy Kế toán trong doanh nghiệp.

Tại buổi Talkshow BTC vinh hạnh được đón tiếp Th.S Huỳnh Thị Thuý Phượng - Chủ nhiệm CLB Kế toán, Diễn giả Võ Đình Phụng - Giám đốc tài chính công ty Thành Tân Tiến; cùng hơn 150 sinh viên Khoa Kế toán.

 Mở đầu cho buổi Talkshow là phần chia sẻ của Th.S Huỳnh Thị Thuý Phượng về tầm quan trọng của việc hiểu rõ về cơ cấu bộ bộ máy kế toán Kế toán trong doanh nghiệp.

(ThS. Huỳnh Thúy Phượng chia sẻ cùng sinh viên)

Tiếp theo là phần chia sẻ của Diễn giả Võ Đình Phụng, với gần 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán, Diễn giả đã giúp cho các bạn sinh viên có một cái nhìn khái quát về cơ cấu bộ máy kế toán trong doanh nghiệp bao gồm các bộ phận như: Kế toán tiền, Kế toán thanh toán, Kế toán kho, Kế toán công nợ, Kế toán giá thành….Ngoài ra Diễn giả cũng đưa ra rất nhiều ví dụ thực tế liên quan đến công việc Kế toán sau này như: Nhân viên tạm ứng tiền để chi tiếp khách, trường hợp phát sinh số tiền tạm ứng không đủ kế toán xử lý như thế nào; hoá đơn bán hàng trên 20 triệu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt có nhận không….

(Diễn giả Võ Đình Phụng chia sẻ về cơ cấu bộ máy kế toán trong DN)

Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn diễn giả còn chia sẻ thêm những kĩ năng mà sinh viên cần có như: Tư duy phản biện, nguyên tắc 80/20…., và những câu châm ngôn sống vô cùng ý nghĩa: Nghĩ lớn làm nhỏ, muốn nhanh thì phải từ từ, lãnh đạo là phụng mệnh xã hội…

Sau hơn 2h chia sẽ Diễn giả đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên như: Để trở thành một nhân viên kế toán thuế cần phải học những gì? Sau khi ra trường nên làm kế toán cho công ty dịch vụ hay Công ty sản xuất? Sinh viên Kế toán mới ra trường làm việc tại công ty nhỏ phải kiêm nhiều bộ phận kế toán phải xử lý như thế nào? Mới ra trường xin ứng tuyển vào vị trí Kế toán tổng hợp được không?…Bằng những kinh nghiệm thực tế Diễn giả đã giải đáp và đưa ra những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn sinh viên.

(Hình ảnh các bạn sinh viên trao đổi cùng diễn giả)

Kết thúc chương trình Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả Võ Đình Phụng đã có những chia sẻ bổ ích cho các bạn sinh viên. Đồng thời ban tổ chức cũng xin cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã dành thời gian tham dự buổi Talkshow.

(Diễn giả và thầy cô cùng thành viên ban tổ chức chụp hình lưu niệm)

 

Người viết : Nguyễn Văn Dũng - SV 19KT3
Ý kiến bạn đọc
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :