Phòng Nghiên cứu và Hợp tác quốc tế

- Giới thiệu: Tiền thân của Phòng là Phòng Nghiên cứu Khoa học và Đối ngoại, được thành lập từ quyết định sáp nhập Phân viện Khoa học Lao động và Các vấn đề Xã hội tại Tp. Hồ Chí Minh (thuộc Viện Khoa học Lao động và Các vấn đề Xã hội của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vào Trường Trung học Lao động-Xã hội từ tháng 3/2003. Đến tháng 01/2007, thực hiện theo Quyết định số 1906/QĐ-LĐTBXH ngày 15/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập Trường Trung học LĐ-XH thành Cơ sở II của Trường ĐHLĐXH phòng đổi tên thành P. KH&HTQT.

- Chức năng, nhiệm vụ: Tham mưu về công tác nghiên cứu, quản lý khoa học; hoạt động hợp tác quốc tế; các hoạt động dịch vụ, tư vấn khoa học. Tổ chức điều hành công tác nghiên cứu khoa học; quản lý việc biên soạn, in ấn giáo trình, tài liệu học tập, sách tham khảo thuộc trách nhiệm và thẩm quyền. Phát triển quan hệ hợp tác quốc tế của Cơ sở phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

- Đội ngũ: Gồm 03 thành viên, 100% trình độ thạc sĩ.

- Thành tích: Từ năm 2007 đến nay đã thực hiện 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 23 đề tài cấp cơ sở, 07 đề tài của sinh viên, 20 đề tài ứng dụng cho doanh nghiệp và địa phương; 23 giáo trình với trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học; 40 đầu mục bài giảng và tài liệu, 42 bài báo khoa học đăng tạp chí, 140 tham luận đăng kỷ yếu hội thảo, 19 Bản tin kinh tế-lao động-xã hội của Cơ sở; hơn 260 đề cương học phần và ngân hàng đề thi cho trên 30 học phần.

Trong 05 năm gần đây. Cơ sở đã và đang hợp tác trực tiếp với trên 20 đối tác là các tổ chức quốc tế, nước ngoài như UNICEF, Caritas (Đức), WWO, E&D, RUUNISW (LB. Nga), SIF (Singapore),… Các trường đại học nước ngoài có uy tín, được kiểm định chất lượng rộng rãi như Đại học IMC-Krems (CH. Áo), Grenoble II (CH. Pháp), Sư phạm Mát-xcơ-va, Bang Ulyanovsk (LB. Nga), Bang Arizona (Hoa Kỳ), Women’s Philippines,.. 4 dự án lớn trong lĩnh vực làm việc với người khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng HIV /AIDS, gia đình nghèo.

- Định hướng: Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên. Phấn đấu từ năm 2016 trở đi, đạt tỷ lệ trên 90% giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học hàng năm.

Mở rộng quan hệ hợp tác với đối tác khác, đặc biệt là các cơ sở đào tạo nước ngoài có uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của ngành và xã hội.

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế