LỄ KỶ NIỆM 42 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CƠ SỞ II TRƯỜNG ĐH LAO ĐỘNG - XÃ HỘI

19:00, 04/01/2019
15682
0

Sáng 27/12/2018, tại TP.HCM, Cơ sở II Trường Đại học Lao động - Xã hội đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 42 năm ngày truyền thống nhà trường (1976 – 2018).

Đến dự có TS. Phạm Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy Bộ phận (BT ĐUBP) - Giám đốc Cơ sở II (GĐ CSII), TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó Bí thư ĐUBP - Phó Giám đốc (PGĐ) CS II cùng hơn 200 cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động (NLĐ) và đại diện sinh viên của nhà trường.

1

TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, Phó Bí thư ĐUBP – PGĐ Cơ sở II ôn lại truyền thống ngày thành lập Trường

TS Nguyễn Thị Hoa Tâm - Phó Bí thư ĐUBP, PGĐ CSII đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 42 năm của Trường: Ngày 27/12/1976, theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động (nay là Bộ Lao động – Thương binh & Xã  hội), Trường Trung học Lao động - Tiền lương II đã chính thức được thành lập. Trải qua một chặng đường dài hoạt động và phát triển,  sau nhiều lần đổi tên, đến năm 2007, theo chủ trương của Ban cán sự Đảng Bộ LĐ - TB & XH, Trường được sáp nhập và trở thành Cơ sở II Trường ĐH LĐ - XH.

Nhìn lại quãng thời gian gần nửa thế kỷ đã đi qua của các thế hệ thầy và trò Nhà trường, ngày hôm nay, trong ký ức của nhiều người vẫn luôn lưu giữ những kỷ niệm không thể nào quên về những tháng năm dài, cùng với những khó khăn của đất nước, Nhà trường từng có những giai đoạn hết sức cam go nhưng rồi, những khó khăn đã dần lui. Với sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục - sự nghiệp trồng người, cùng sự thay đổi quan trọng về cơ chế và những nỗ lực của tập thể Đảng bộ, ban lãnh đạo CSII cùng cán bộ, giảng viên, Nhà trường đã có bước phát triển vượt bậc, có nhiều đổi mới trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác với nhiều trường đại học cả trong và ngoài nước, tạo được vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục Việt Nam.”

Trở thành cơ sở giáo dục đại học từ năm 2007, Nhà trường tuyển sinh 75 sinh viên khóa I cho một ngành duy nhất là Quản trị Nhân lực. Từ năm 2014, chỉ tuyển sinh hệ ĐH. Đến nay, Nhà trường đang đào tạo 8 ngành với hơn 7000 sinh viên đại học hệ chính quy và vừa làm vừa học tại các tỉnh, mỗi năm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho hàng chục ngàn cán bộ ngành LĐ - TB XH trong cả nước.

Đến nay, Nhà trường đã có một đội ngũ cán bộ, giảng viên là 202 người, trong đó số có trình độ từ thạc sỹ, tiến sĩ là: 146 người (chiếm 72.64 %). Trong những năm vừa qua, Trường đặc biệt chú trọng đổi mới công tác phát triển đội ngũ, tích cực tìm kiếm, khai thác các cơ hội, khuyến khích giảng viên trẻ đi học tiến sĩ, cải thiện môi trường làm việc, xây dựng văn hóa công sở; có các chính sách thu hút, tuyển dụng người có học hàm, học vị cao, người được đào tạo ở nước ngoài để bổ sung vào đội ngũ giảng viên, cán bộ của đơn vị.

Ngoài ra, Trường có quan hệ hợp tác trao đổi với nhiều trường đại học nước ngoài như: Đại học Yongnam, Kyung-sung (Hàn Quốc), Đại học Hawaii Pacific, ĐH San Jose State- (Hoa Kỳ), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Quốc gia Thái Lan, Đại học Phụ  nữ Philippines và nhiều tổ chức quốc tế, tham gia và tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, do nước ngoài tài trợ về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Các Dự án hợp tác với tổ chức Caritas (CHLB Đức), tổ chức Quỹ Cô nhi Thế giới WWO (Hoa Kỳ), tham gia vào một phần Dự án của tổ chức E&D (Liên minh Châu Âu) và Dự án hợp tác với Đại học Phụ nữ Philippines đào tạo thạc sĩ Công tác Xã hội đã đem lại hiệu quả thiết thực, hoàn thành chương trình thạc sĩ Công tác xã hội đầu tiên trong cả nước với 20 học viên. Liên kết với ĐHQG HN tổ chức thành công một khóa thạc sĩ Luật hoc. Trường hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế để thực hiện các hội thảo, tập huấn chuyên môn sâu, như: Tổ chức TFCF (Đài Loan), Hiệp hội nhân viên Công tác xã hội Liên bang Nga, quỹ ủy thác cải tổ phúc lợi Vương quốc Anh, chuyên gia Chương trình Fulbright, Tổ chức UNICEF… Trường đã tổ chức 03 Hội thảo quốc tế, có hàng chục bài báo đăng tạp chí quốc tế, hàng chục hội thảo khoa học cấp Trường, gameshow cho sinh viên chuyên ngành, hàng trăm bài báo khoa học đăng tại kỷ yếu của các hội thảo cấp Quốc gia, cấp Trường, nghiệm thu hàng trăm đề tài NCKH cấp Trường, cấp Khoa của CBGV và NCKH của SV, thực hiện trên 50 đề tài nghiên cứu ứng dụng tại các doanh nghiệp trong cả nước... Qua đó, vị thế của Nhà trường ngày càng được khẳng định và nâng cao. CB,GV,SV ngày càng hăng say NCKH.

Hệ thống thư viện thường xuyên được cải tiến, số lượng tài liệu tham khảo tăng hàng chục lần trong 5 năm gần đây, phục vụ kịp thời nhu cầu tra cứu thông tin, nghiên cứu học tập của cán bộ giảng viên, sinh viên. Kịp thời bổ sung trang thiết bị cần thiết phục vụ dạy và học trong toàn trường.

Thực hiện công tác cán bộ, tháng 11/2018 vừa qua Hiệu trưởng trường Đại học Lao động - Xã hội đã ký các quyết định về đặc cách xét tuyển dụng viên chức tại Cơ sở II. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khẳng định chủ trương thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và khuyến khích đội ngũ cán bộ, giảng viên tích cực học tập nâng cao trình độ để phát triển chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên vì sự phát triển chung của Nhà trường.

2
TS. Phạm Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy Bộ phận, Giám đốc Cơ sở II trao Quyết định cho các TS được xét tuyển đặc cách viên chức

Trong lễ kỷ niệm 42 năm Ngày truyền thống Cơ sở II hôm nay, BTC vui mừng được đón tiếp các cựu quân nhân, những người đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc

cũng như trải qua những tháng năm trong quân ngũ. Nhân ngày lễ hôm nay, Cơ sở II đã gửi đến cựu quân đang công tác tại Cơ sở II món quà lưu niệm và những lời chúc sức khỏe, an lành, hạnh phúc đến đồng chí và gia đình.

3

 TS. Nguyễn Thị Hoa Tâm, PBT ĐUBP – PGĐ CSII tặng quà cho các cựu quân nhân

TS. Phạm Ngọc Thành, Bí thư ĐUBP, GĐ CSII  phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm: Với những nỗ lực không ngừng của tập thể Đảng bộ, ban lãnh đạo, cùng đội ngũ CBGV, CNV nhà trường, CSII đã có những bước phát triển vượt bậc, với những đổi mới toàn diện trong công tác xây dựng đội ngũ CBGV, công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học gắn liền với hoạt động sản xuất - kinh doanh, công tác quản lý. Nhà trường không ngừng, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu cả trong và ngoài nước. Hợp tác với các Tổ chức quốc tế, các cơ quan, doanh nghiệp, tạo vị thế vững chắc trong các cơ sở giáo dục đại học.

 4

TS. Phạm Ngọc Thành, Bí thư ĐUBP, Giám đốc CS II  phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, quan tâm tới việc chỉ đạo cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Tập thể cán bộ, giảng viên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của đơn vị. Tổ chức công đoàn phát huy có hiệu quả vai trò trong mọi hoạt động của CS II, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động tạo động lực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong Nhà trường. Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CBVC, NLĐ đạt thành tích tốt hàng năm với số tiền hàng tỉ đồng. TS. Phạm Ngọc Thành khẳng định: Phát huy những thành tích đã đạt được, trường sẽ tiếp tục đổi mới phương thức đào tạo theo hướng lấy người học làm trung tâm. Thực hiện kiểm định trường và kiểm định chương trình thường xuyên theo các chuẩn khu vực và quốc tế. Và sứ mệnh đặt ra cho thế hệ hôm nay của nhà trường là hoàn thành Đề án tách CS II thành Trường Đại học trực thuộc Bộ Lao động - TB&XH tại Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian tới, hoạt động theo cơ chế tự chủ, mau chóng hòa nhập và bắt kịp các nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới./

5

Các Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 42 năm ngày truyền thống Nhà trường

7

8

Người viết : ThS. Nguyễn Thị Thảo
Danh Mục
Thống kê truy cập
 • Đang trực tuyến
  :  
 • Hôm nay
  :  
 • Hôm qua
  :  
 • Lượt truy cập
  :